Home » Mẹo Vặt Sức Khỏe » Trang » Xe chở gia súc không còn oanh tạc trên đường phố mới nhất

Xe chở gia súc không còn oanh tạc trên đường phố mới nhất

Từ ngày hôm nay, các xe chở gia súc chuyên dụng sẽ bị kỉ luật nếu di chuyển trên đường Tp trong những ngày gần đây, và đây là một lời cảnh báo có sức nặng đối với những vi phạm trên xe.

Theo UBND TP Hà Nội, việc vận chuyển gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm phải bằng các phương tiện chuyên dụng theo tiêu chuẩn, đảm bảo các điều kiện về vệ sinh thú y, tiêu độc, khử trùng, được cơ quan thú y cấp Giấy chứng nhận vệ sinh thú y.

xe cho gia cam vận chuyển từ các tỉnh về Hà Nội hoặc từ Hà Nội đi các tỉnh phải có Giấy chứng nhận kiểm dịch do chi cục thú y địa phương nơi cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm đăng ký cấp. Gia súc, gia cầm chỉ được vận chuyển đến cơ sở giết mổ được phép thành lập của UBND TP, trên cơ sở hợp đồng kinh tế giữa cơ sở giết mổ với doanh nghiệp, cá nhân chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Đồng thời, UBND TP qui định sản phẩm gia súc, gia cầm phải có Giấy chứng nhận kiểm dịch và có dấu kiểm soát giết mổ hoặc tem kiểm tra vệ sinh thú y. Sản phẩm gia súc, gia cầm khi vận chuyển phải được đựng trong các loại bao bì kín, đảm bảo không độc hại, không ảnh hưởng xấu đến chất lượng sản phẩm.

Gia súc, gia cầm bị cấm vận chuyển từ các vùng có dịch bệnh tới các vùng không có dịch. Đặc biệt, UBND TP cấm vận chuyển gia súc, gia cầm vào khu vực nội thành, nội thị.

Hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm tại Hà Nội chỉ được thực hiện khi đủ điều kiện: cơ sở xây theo qui hoạch của UBND TP; xa khu dân cư, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất, nơi nhiễm độc, nhiễm bẩn; có tường bao quanh, cao tối thiểu 2m.

Quan trọng hơn, tất cả các sản phẩm gia súc, gia cầm bán ra thị trường phải được lấy từ các cơ sở giết mổ đủ điều kiện (kể trên). Cấm bán các sản phẩm gia súc, gia cầm không qua kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, nhiễm bệnh, ôi thiu, có độc tố, ký sinh trùng hoặc vi sinh vật gây bệnh cho người…

Quy định này của UBND TP Hà Nội tuy ban hành vào 27 Tết Kỷ Sửu nhưng lại có hiệu lực kể từ hôm nay (mùng 8 Tết) – trong khi tại Thủ đô, dịp cận Tết mới là lúc giết mổ gia súc, gia cầm cũng như vận chuyển mặt hàng này “mạnh” nhất!

xe chở lợn 7 tấn HYUNDAI HD99 được công ty Ô tô Hyundai Giải Phóng thiế kế và chế tạo thùng xe và hệ thống chuyên dụng phía sau. Qua tìm hiểu nhu cầu thực tế sử dụng, và tham khảo ý kiến khách hàng, chúng tôi đã thiết kế ra chiếc xe tải chở lợn, xe chở gia xúc, xe chở gia cầm hai tầng, có bửng nâng hạ sau chuyển động tịnh tiến từ mặt đất lên đến mặt sàn tầng hai, thuận tiện trong việc đưa lợn lên và xuống thùng xe.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *