Home » Mẹo Vặt Sức Khỏe » Trang » Xe chở gia súc gây tai nạn nghiêm trọng trên phố

Xe chở gia súc gây tai nạn nghiêm trọng trên phố

Trong những ngày gần đây, báo chí không khỏi sục sôi với những vụ tai nạn liên tiếp đang khiến cho nhiều người dân thực sự hoang mang và nâng mức báo động đối với các hoạt động vận chuyển của xe chở gia súc.

1.     Các tai nạn liên tiếp của xe cho gia suc

Ngày 25.3, đoàn liên ngành phòng chống dịch gia súc, gia cầm TP.HCM (Đoàn 2) cho biết khi chốt chặn trên đường Mai Chí Thọ (P.An Phú, Q.2, TP.HCM) đã phát hiện xe tải BS 60C – 062.94 do tài xế Khuất Mạnh Quân (28 tuổi) điều khiển chở 650 kg thịt heo không giấy chứng nhận kiểm dịch. Theo tài xế Quân, số thịt này được chở từ TP.Biên Hòa (Đồng Nai) về TP.HCM tiêu thụ.

Đoàn 2 đã lập biên bản xử phạt hành chính và buộc tiêu hủy số thịt heo nói trên.

Cũng thời điểm trên, Đoàn 2 tiến hành kiểm tra trên đường dẫn cao tốc TP.HCM – Long Thành phát hiện nhiều trường hợp xe vận chuyển gia súc, gia cầm ra vào TP.HCM vi phạm. Điển hình như trường hợp xe tải BS 98C – 073.29 chở 240 con heo sống từ Kiên Giang đi Lạng Sơn nhưng trốn tránh kiểm dịch tại các trạm kiểm dịch.

Trước đó, rạng sáng 22.3, Đoàn 2 đã phát hiện 9 trường hợp xe tải vận chuyển gia súc, gia cầm ra vào TP.HCM vi phạm , trong đó có 2 xe tải chở gần 2.000 con vịt không có giấy chứng nhận kiểm dịch.

Theo một cán bộ thú y TP.HCM, thời gian gần đây nhiều xe chở gia súc, gia cầm không kiểm dịch, trốn tránh kiểm dịch, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh từ tỉnh này qua tỉnh khác.

Chính vì việc tránh cán bộ thú  y mà xe chở gia súc đã gây tai nạn nghiêm trọng

Theo người dân có mặt chứng kiến vụ tai nạn cho biết: Vào thời gian nói trên, chiếc ô tô tải đang di chuyển hướng Nam Đàn, thị trấn Dùng thì bất ngờ gặp đàn bò, tài xế đánh vô lăng tránh đàn bò với tốc độ đột ngột nên ô tô đã lao xuống ruộng và lật nghiêng.

 Toàn bộ 3 tấn thức ăn gia súc trên xe vung vãi, một số ngấm bùn và một số còn lại được nhà xe cứu vãn được.

Ngay sau đó, Công an xã Ngọc sơn đã có mặt kịp thời để giải tỏa ùn tắc giao thông. Tình trạng người dân vẫn ngang nhiên thả rông trâu, bò trên quốc lộ và tỉnh lô hiện nay, không chỉ làm mất mỹ quan mà luôn tiềm ẩn tai nạn giao đối với người tham giao thông đường bộ.

 Thiết nghĩ, chính quyền địa phương cần tuyên truyền cho người dân nắm rõ sự nguy hiểm của việc thả rông trâu, bò và vi phạm luật giao thông.

Trong khi vụ tai nạn này chưa được khắc phục thì tại km 1361+600 tại Đèo Cả lúc 5 giờ 30 phút sáng 17/1, chiếc xe tải chở thức ăn gia súc mang biển kiểm soát 92K-1734 đang lưu hành hướng Nam – Bắc bị mất thắng và lật nhào. Cũng tại điểm này, trước đó 2 ngày xe đầu kéo 36M-3196 kéo container mang biển số 36R-0067 cũng bị lật úp chưa giải phóng được.

Theo thượng tá Nguyễn Hữu Bình- Phó trưởng phòng CSGT tỉnh Phú Yên, nguyên nhân các vụ tai nạn được xác định là tại khu vực đèo Cả trước đây đã từng bị sạt lở nghiêm trọng, đang được sửa chữa, nhưng do thi công không đảm bảo nên mặt đường đã bị hư hỏng nặng. Nơi xe bị lật có nhiều ổ gà, ổ voi rất nguy hiểm. Những xe chở hàng nặng qua đây rất khó vượt dốc. Hơn nữa, trong 3 ngày qua Phú Yên liên tục có mưa gây cho đoạn đường này thêm lầy lún. 

 

Xem thêm:

xe tai hino 3 chan

xe tai veam

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *