Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Xác định tình trạng sẹo của bản thân

Xác định tình trạng sẹo của bản thân

Giữa vô vàn các loại thuốc chống sẹo xuất hiện trên thị trường hiện nay, việc lựa chọn một loại thuốc chống sẹo tốt nhất và phù hợp với bản thân nhất  không phải là điều dễ dàng. Để quá trình trị sẹo diễn ra an toàn và hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều sau đây trước khi chọn thuốc. Hiện nay, có khá nhiều cách trị sẹo bằng các công nghệ tiên tiến cho hiệu quả nhanh chóng nhưng chi phí của chúng khá cao và vẫn còn tồn tại nhiều rủi ro. Chính vì thế, các loại thuốc chống sẹo cho tác dụng “chậm mà chắc” vẫn luôn là lựa chọn an toàn của nhiều người.

  1. Xác định tình trạng sẹo của bản thân

Có 3 loại sẹo chủ yếu là sẹo lõm, sẹo lồi và sẹo thâm. Mỗi loại sẹo sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Chính vì thế, trước khi mua thuốc chống sẹo, bạn phải xác định trước các vấn đề sau đây:

  • Loại sẹo của bản thân: sẹo lõm, sẹo lồi hay sẹo thâm
  • Độ tuổi của vết sẹo: sẹo mới hình thành, sẹo dưới 6 tháng, sẹo lâu năm
  • Tình trạng da: da thường khỏe mạnh, da nhạy cảm dễ kích ứng
  • Da có bị dị ứng với chất gì hay không

Khi lựa chọn thuốc bạn nên nhớ rằng, thuốc chống sẹo tốt nhất không phải là loại thuốc đắc tiền nhất, cao cấp nhất mà là những loại thuốc có thành phần an toàn và phù hợp bản thân nhất.

ScarZ1_thuoc-chong-seo

Bạn nên xác định tình trạng sẹo của bản thân trước để lựa chọn một loại thuốc chống sẹo phù hợp nhất

  1. Tham khảo ý kiến bác sĩ

Sẹo tuy không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng nếu không được chữa trị đúng cách, chúng sẽ ngày càng nghiêm trọng và ảnh hưởng xấu đến ngoại hình, cảm xúc của khổ chủ. Giữa vô vàn các loại thuốc chống sẹo trên thị trường hiện nay, việc lựa chọn một loại thuốc an toàn và chất lượng là điều không dễ dàng. Chính vì thế, đối với những vết sẹo nghiêm trọng, lâu năm khó trị, bạn nên đến phòng khám da liễu đế bác sĩ kiểm tra và tư vấn dùng loại thuốc chống sẹo tốt nhất.

SacrZ1_thuoc-chong-seo-tot-nhat

Đối với tình trạng sẹo nặng, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn dùng một loại thuốc chống sẹo tốt nhất

  1. Mua thuốc chống sẹo chính hãng

Hầu hết các loại thuốc chống sẹo đều có giá không rẻ. Vì sợ tốn kém, không ít người chọn mua các loại thuốc trôi nổi, không rõ nguồn gốc ở chợ, ở tiệm tập hóa. Một số khác lại chọn mua các loại thuốc giảm giá ở các cửa hàng online. Những loại thuốc ngày có khả năng là hàng giả, hàng nháy không được kiểm nghiệm rõ, khi sử dụng sẽ gây nguy hại cho làn da và sức khỏe người dùng. Chính vì thế, khi mua thuốc chống sẹo, bạn nên chọn các cửa hàng uy tín hoặc từ các nhà phân phối độc quyền, mặc dù giá của chúng có đắc hơn một ít nhưng bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *