Home » Mẹo Vặt Cuộc Sống » VÌ SAO NHỮNG CÁCH NÀY GIÚP BẠN NHANH THUỘC BÀI?

VÌ SAO NHỮNG CÁCH NÀY GIÚP BẠN NHANH THUỘC BÀI?

Học làm sao để nhanh thuộc bài là ước mơ của tất cả chúng ta khi còn cắp sách đến trường. Thay vì cứ duy trì một cách học khiến bạn đau đầu vì mãi vẫn chưa thuộc vậy thì nên thay đổi cách học mới, khoa học hơn, giúp bạn tiếp thu bài nhanh hơn.

1/ Thời- không thuận lợi.

không gian học giúp bạn nhanh thuộc bài hơn
không gian học giúp bạn nhanh thuộc bài hơn

Nếu bạn muốn học bài thì trước hết nên tìm cho mình một không gian thoải mái, yên tĩnh nhứ vậy giúp bạn tập trung vào bài cần học hơn, không bị sao nhãn bởi những thứ khác.

Thời gian cũng là một yếu tố quyết định bạn có thuộc bài nhanh hay không đấy. Nếu sáng mai thi nhưng bạn chưa kịp học bài thì khoảng thời gian từ 1-2h sáng là khoảng thời gian bạn tập trung cao độ vào việc học nhất. Theo nghiên cứu cho thấy, khi học trong khoảng thời gian này bạn sẽ nhanh thuộc bài hơn vào lúc học vào ban ngày.

2/ Tư thế học.

Tư thế học bài cũng quyết định đến việc bạn có nhanh thuộc bài hay không. Đừng nên thay đổi tư thế liên tục khi học bài vì như vậy sẽ làm bạn mất tập trung hơn. Khi học bài bạn có thể vừa đi vừa học, điều đó giúp bạn tập trung hơn vào nội dung học, đồng thời giúp bạn thoải mái, thả lỏng cơ thể hơn khi học bài.

Tuyệt đối đừng nên nằm khi học, vì khi bạn nằm não sẽ nghĩ rằng bạn đang muốn ngủ nên nó sẽ bật chế độ nghỉ ngơi ngay cho bạn đấy. Đó là li do vì sao khi chúng ta nằm xuống lại ngủ rất nhanh.

3/ Đừng nên nhìn vào số lượng bài học.

Mỗi lần thi cử nhìn vào một tá đề cương, tài liệu ôn thi là đủ nản rồi chứ đừng nói là học. Hãy học cách chia nhỏ cái bánh bỏ vào tủ lạnh rồi từ từ ăn thì bạn sẽ không thấy ngán. Tương tự, việc học bài cũng vậy. bạn nên phân ra từng môn để học, môn nào nên học trước, môn nào nên học sau. Rồi trong môn đó lại chia nhỏ ra từng chương để học. Nếu môn đó có 5 chương thì quy định trong 1 tiếng bạn phải học được 1 chương chẳng hạn. Thì trong 1 tiếng đó, không được làm bất kì điều gì khác ngoài học phần đó. Khi học xong phần đó thì hãy làm tương tự với những chương sau.

Khi bạn lên kế hoạch học bài khoa học như vậy bạn sẽ tạo cho mình cảm giác hào hứng khi đối diện với sách vở, vì thế bạn sẽ nhanh thuộc bài hơn.

4/ Tự vẽ sơ đồ tư duy.

sơ đồ tư duy giúp bạn thuộc và nhớ bài lâu hơn
sơ đồ tư duy giúp bạn thuộc và nhớ bài lâu hơn

Khi não trái đang làm việc thì đừng nên để não phải nghỉ ngơi, trong lúc buồn chán nó sẽ rủ rê não trái của bạn lười đấy. Hãy cho não phải cùng hoạt động một lúc với não trái. Trong lúc học hãy tận dụng sự sáng tạo của bạn để tạo ra sơ đồ tư duy mang thương hiệu của bạn. Sự kết hợp giữa đọc, viết và vẽ sẽ là tổ hợp tuyệt vời giúp bạn nhanh thuộc bài và nhớ lâu hơn.

Chúc cá bạn thành công!

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *