Home » Mẹo Vặt Sức Khỏe » Trang » Tư vấn tìm hiểu về việc chọn mua xe tải

Tư vấn tìm hiểu về việc chọn mua xe tải

“Có 3 loại xe đáp ứng tải nặng hiện nay được sử dụng nhiều là xe tai hyundai HD, xe tải Hino, xe tải Isuzu, xe tải Daewoo”

Mua bán xe tải cẩu đang là một nhu cầu kinh doanh cần thiết trong sự phát triển kinh tế của nước nhà. Xe tải gắn cẩu là một phương tiện thiết yếu câu chuyển hàng hóa, giúp nền công nông nghiệp đi lên. Vậy nên đây là phương tiện thiết yếu, chiếm phần quan trọng trong cuộc sống của người dân.

carry-pro-2

Việc lựa chọn xe tải gắn cẩu là hình thức kinh doanh chính của các hộ gia đình, công ty xí nghiệp là sự lựa chọn đúng đắn. Bởi với nền kinh tế đang phát triển như nước ta, cần phải có những loại xe chuyên chở như vậy để giúp vận chuyển hàng hóa dễ dàng, tạo công ăn việc làm cho người dân. Vậy nên mua bán xe tải gắn cẩu được diễn ra rầm rộ, tuy nhiên cần phải tìm hiểu rõ trước khi mua xe, về loại xe, chất lượng cũng như giá cả để tránh sai xót, tiền mất tật mang. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm trên.

Tư vấn mua bán xe tải cẩu cho người chưa biết

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại xe tải gắn cẩu cùng việc mua bán với giá linh động, trong đó một số xe nổi tiếng phải kể đến như: Unic, Soosan. Tadano… Đây là những loại xe gắn liền với các thương hiệu nổi tiếng, nếu được bạn nên mua chúng, thay vì phải mua những loại xe mới, chưa rõ nguồn gốc, xuất xứ…

Ngoài ra, bạn nên căn cứ vào mức độ chuyên chở hàng hóa mà nên lựa chọn xe có trọng tải 3 tấn, 5 tấn, 13 tấn… Khi đã lựa chọn được hai tiêu chí trên, bạn nên đến trực tiếp công ty để xem mẫu xe mình chọn, nên lựa chọn công ty uy tín, có thương hiệu trên thị trường, tránh giả mạo, mua phải xe chất lượng kém.

Nhờ nhân viên tại đó trao đổi, tư vấn mua bán xe tải cẩu cũng như mô phỏng toàn bộ loại xe mình chọn lựa để thấy được ưu nhược điểm của nó và đưa ra quyết định cuối cùng.

Sau khi đã hài lòng, bạn tiến hành các bước giao dịch bằng việc chuyển khoản hoặc trả tiền mặt, nếu mua xe trả góp, bạn sẽ phải trả trước 20 đến 30% theo thời gian 2 đến 5 năm.

Xem kĩ hợp đồng mua xe, các điều khoản, bảo hành, giá cả và thương lượng lại lần cuối để quá trình giao dịch được suôn sẻ và thuận lợi cho cả hai bên

  1. Xe tải nhẹ: khách hàng chọn loại xe tải có trọng tải chở hàng từ 520 kg đến 1.9 tấn với dòng xe tải nhẹ khách hàng có thể vận chuyển hàng trong nội thành Sài Gòn (TP.HCM) hoặc quý khách hàng chở các hàng nhỏ nhẹ đều sử dụng loại xe tải này được. Danh sách các dòng xe tải đáp ứng yêu cầu trên gồm có:

– Xe tải Kia: có 2 tải trọng chở hàng có thể lựa chọn xe tải kia Prontier 1.25 tấn, xe tải kia Prontier 1.4 tấn.

– Xe tải Suzuki: có 2 loại tải trọng chở hàng cho khách hàng có thể lựa chọn xe tải Suzuki 520 kg, xe tải Suzuki 720 kg.

– Xe tải Mitsubishi: có tải trọng chở hàng 1.9 tấn. Dòng xe này có tải trọng và kích thước thùng phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng hóa.

carry-pro-1

– Xe tải Isuzu: xe tải nhẹ Isuzu gồm 2 loại xe tải Isuzu QKR 1.4 tấn, xe tải Isuzu QKR 1.9 tấn, xe tải Isuzu NLR đầu vuông 1.4 tấn, xe tải Isuzu NLR đầu vuông 1.9 tấn.

– Xe tải Hyundai: có 2 loại xe tải Hyundai nhập khẩu và xe tải Hyundai lắp ráp, riêng dòng xe tải Hyundai 1.8 tấn do được thiết kế từ xe tai Hyundai HD65 tổng trọng tải chỉ còn 4.995 tấn, nên loại xe tải Hyundai 1t8 kích thước thùng dài rộng cao rất lớn vì vậy đây là dòng sản phẩm được khách hàng lựa chọn rất nhiều.

– Xe tải Hino: xe tải Hino 1.9 tấn lắp ráp tại Việt Nam và xe tải Hino Dutro 1.9 tấn được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia.

Kết luận so sánh dòng xe tải nhẹ: Các loại xe tải Nhật Bản 1.9 tấn như Mitsubishi, Isuzu, Hino,… thì giá bán của các loại xe này không chênh lệch nhau nhiều và kích thước thùng cũng ngang nhau, tải trọng sau khi đóng thùng còn 1.8 tấn. Hầu hết dòng xe tải Nhật Bản đều được nhập khẩu hàng 3 cục và được lắp ráp ở Việt Nam. Còn riêng đối với dòng xe tải Hyundai 1,8 tấn do được thiết kế từ xe tải Hyundai 2,5 tấn xuống còn 1,8 tấn và tổng trọng tải còn 4.995 tấn nên đây là loại xe có kích thước thùng lớn, giá cả hợp lý hơn rất nhiều so với dòng xe tải Hino, Mitsubishi, Isuzu. Hầu hết dòng xe tải Nhật Bản đều không có máy lạnh cabin

  1. Xe tải trung: Khi khách hàng chọn dòng xe tải từ 2.5 tấn đến 6.2 tấn có các dòng xe đáp ứng nhu cầu khách hàng đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc như:

– Xe tải Hyundai có các dòng xe tải Hyundai 2.5 tấn – HD65, xe tải Hyundai 3.5 tấn – HD72, xe tải Hyundai 4.5 tấn – HD78, xe tải Hyundai 5 tấn – HD120.

– Xe tải Mitsubishi có 3 loại xe tải Mitsubishi 3.5 tấn, Mitsubishi 4.5 tấn, Mitsubishi 5.2 tấn.

– Xe tải Isuzu có 3 loại xe tải Isuzu 3.95 tấn, Isuzu 5.5 tấn, Isuzu 6.2 tấn.

– Xe tải Hino có 2 dòng xe tải lắp ráp 3 cục hoặc Hino Dutro nhập khẩu từ Indonesia, xe tải Hino 4.5 tấn, Hino 5.2 tấn, Hino 6.4 tấn.

Kết luận so sánh dòng xe tải trung:

Đối với dòng xe tải từ Nhật Bản hầu hết đều không có máy lạnh ở cabin, mẫu mã xe Nhật Bản tương đối đẹp và bắt mắt, giá cả và chất lượng các loại xe tương ứng đều giống nhau. Riêng dòng xe tải Hyundai 2.5 tấn xe tải Hyundai 3.5 tấn, dòng xe tải 4.5 tấn – HD78 và dòng xe tải Hyundai 5 tấn – HD 120 được nhập nguyên chiếc từ Hàn Quốc, tất cả dòng xe tải Hyundai đều có máy lạnh cabin.

  1. Xe tải nặng: có 3 loại xe đáp ứng tải nặng hiện nay được sử dụng nhiều là xe tải Hyundai HD, xe tải Hino, xe tải Isuzu, xe tải Daewoo:

– Xe tải Hyundai HD có các dòng xe tải Hyundai 8 tấn – HD170, Hyundai truck 13.6 tấn – HD210, Hyundai 14 tấn – HD250 , Hyundai 19 tấn – HD320, Hyundai Trago.

– Xe tải Hino hiện nay có 2 dòng là Hino FG 9 tấn, xe tải Hino FL 15 tấn. Dòng xe tải nặng Hino chia ra rất nhiều loại chassis ngắn, trung, dài.

– Xe tải Isuzu có 2 dòng xe tải Isuzu 9 tấn, xe tải Isuzu 16 tấn, dòng xe này có kích thước chassis loại ngắn, sát xi trung, sát xi dài.

– Xe tải Daewoo có 3 dòng xe tải Daewoo 8 tấn, Daewoo 14 tấn, Daewoo 19 tấn.

Kết luận so sánh dòng xe tải nặng:

Hầu hết dòng xe ô tô tải nặng Hyundai HD đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hyundai Hàn Quốc. Dòng xe tải Hino, dòng xe tải Isuzu được nhập hàng 3 cục và lắp ráp tại Việt Nam. Dòng xe tải nặng Isuzu xài ga điện Euro III. Xe tải Daewoo được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc. Tất cả các dòng xe tải nặng có thể làm xe chuyên dùng.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *