Home » Mẹo Vặt Cuộc Sống » Tìm hiểu về những đặc điểm tốt nhất của bao bì giấy

Tìm hiểu về những đặc điểm tốt nhất của bao bì giấy

Bao bì giấy xuất hiện ngày càng nhiều trong thị trường hiện nay đã cho ta thấy tầm quan trọng và hữu ích của chúng đối với các doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Bao bì giấy  không chỉ có tác dụng bảo vệ, mô tả và giới thiệu sản phẩm mà nó còn chứa đựng rất nhiều nhân tố tác động đến khách hàng và việc quyết định lựa chon mua hàng của họ. Do đó, vệc in bao bì giấy là vô cùng quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu đôi nét về bao bì giấy.

Bao bì vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp
Bao bì vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp

Khái niệm: Bao bì là vật chứa đựng, bao bọc thực phẩm thành đ     ơn vị để bán. Bao bì còn có thể bao bọc , có thể phủ kín hoàn toàn hay chỉ bao bọc một phần sản phẩm nhằm bảo vệ giá trị sử dụng của sản phẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, xếp dỡ, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm.

Tác dụng: Bảo quản và bảo vệ hàng hóa. Ngoài ra bao bì còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, xếp dỡ hàng hóa. Không chỉ góp phần quảng cáo sản phẩm mà bao bì giấy còn là một trong những phương tiện thông tin về hàng hóa.

Phân loại : Bao bì có 2 loại chính

– Bao bì kín : chứa đựng sản phẩm làm nhiệm vụ ngăn cách không gian xung quanh vật phẩm thành hai môi trường : môi trường trong và môi trường ngoài.

– Bao bì hở : bao gói trực tiếp thực phẩm hoặc bọc bên ngoài bao bì chứa đựng trực tiếp thực phẩm.

Ngày nay, có rất nhiều loại bao bì được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, loại bao bì đảm bảo về sinh môi trường nhất chính là bao bì giấy.

-Cấu tạo của các loại bao bì giấy thông dụng:

Giấy được tráng phủ các màng plastic hoặc màng nhôm

Giấy bìa cứng làm hộp ( bao bì ngoài ) : Túi, giỏ xách bằng giấy bìa cứng

Giấy được tráng phủ các màng plastic hoặc màng nhôm

– Ưu và nhược điểm của bao bì giấy :

* Ưu điểm: Bao bì giấy thường khá bền vì được làm từ những chất liệu có tính bền cơ học cao. Đây là loại bao bì rất nhẹ, thuận tiện trong di chuyển. Nguyên liệu được làm từ giấy nên vô cùng thân thiện với môi trường, dễ phân hủy và tá sinh dễ dàng. Ngoài ra, chất liệu giấy còn khiến bao bì giấy có giá thấp hơn những loại bao bì khác

Ngày nay hộp giấy được sử dụng rất nhiều
Ngày nay hộp giấy được sử dụng rất nhiều

Nhược điểm: Ngoài những ưu điểm của mình thì bao bì giấy cũng có những nhược điểm khá bất tiện cho người tiêu dùng là dễ rách và dễ thấm nước.

5.Chức năng của bao bì giấy

* Chức năng bảo vệ : Bảo vệ cho sản phẩm chống lại mọi tác động của môi trường bên ngoài : khí hậu, vi sinh vật… Đảm bảo cho người dùng biết rằng nội dung đã không có can thiệp, thay đổi trong suốt dây truyền

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *