Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Tìm hiểu về hàm lượng collagen đã bị thiếu hụt

Tìm hiểu về hàm lượng collagen đã bị thiếu hụt

Theo nghiên cứu, sau tuổi 25 thì khả năng tổng hợp collagen của cơ thể đã suy giảm và đến 30 thì hàm lượng collagen đã bị thiếu hụt không ít. Và tùy theo cơ địa mỗi người mà tốc độ suy giảm collagen có thể diễn ra nhanh hoặc chậm. Chính vì thế, điều quan trọng là phải xác định được khi nào cơ thể thiếu hụt collage để bổ sung kịp thời. Mọi người thường cho rằng khi bước vào tuổi trung niên, các dấu hiệu lão hóa xuất hiện rõ rệt thì mới cần bổ sung collagen. Nhưng đáng tiếc, lúc này cho dù bạn có bổ sung collagen thủy phân hay collagen Mỹ, Nhật cao cấp đi chăng nữa thì cũng đã quá trễ để ngăn ngừa lão hóa cho làn da.

  1. Làn da kém săn chắc

Mạng lưới collagen đóng vai trò như một khung xương chống đỡ cho tế bào da. Chính vì thế, khi cơ thể bị thiếu hụt collagen, khung xương này sẽ bị gãy đỗ làm cho tế bào co lại, bề mặt da kém săn chắc, mịn màng. Nếu không bổ sung collagen kịp thời thì làn da sẽ nhanh chóng xuất hiện các nếp nhăn, chùng, chảy xệ…Đây là lúc cơ thể bị thiếu hụt collagen nghiêm trọng, cho dù bạn có lập tức bổ sung collagen thủy phân, collagen Mỹ, Nhật thì cũng không có tác dụng gì. Thực ra, khi collagen đi vào  cơ thể phải mất một thời gian mới được phân giải và hấp thu nên chúng thường có tác dụng chậm. Chính ví thế, khi phát hiện làn da kém săn chắc và đàn hồi, bạn nên bổ sung collagen ngay lập tức để ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa kịp thời.

Nutrawellusa7_collagen-thuy-phan-1

Khi làn da có bắt đầu kém săn chắc, đàn hồi, bạn nên bổ sung collagen thủy phân để ngăn chặn lão hóa kịp thời

  1. Cơ bắp kém dẻo dai

Collagen là thành phần thiết yếu cấu tạo nên cơ bắp và các khớp xương. Chính vì thế, khi tình trạng cơ bắp mệt mỏi, vô lực kéo dài thì chứng tỏ đã đến lúc bạn nên bổ sung collagen cho cơ thể. Bạn nên chọn các loại collagen thủy phân từ cá nước ngọt có bổ sung hyaluronic acid(HA) để cơ thể dễ dàng hấp thu đồng thời giúp cơ bắp hoạt động linh hoạt hơn(vì HA đóng vai trò như một chất bôi trơn giúp lắp đầy khoảng trống giữa các khớp). Hiện nay, hầu hết collagen thủy phân đều là collagen Mỹ nên bạn có thể an tâm về độ an toàn và chất lượng.

Nutrawellusa7_collagen-thuy-phan-2

Bổ sung collagen thủy phân giúp duy trì cơ bắp dẻo dai, linh hoạt

  1. Mạch máu nổi rõ lên da

Collagen tồn tại trong các mô liên kết của mạch máu. Khi lượng collagen bị thiếu hụt, các mô quanh mạch máu bắt đầu kém đàn hồi khiến mạch bị giãn ra và hiện rõ lên da. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe và cả tính thẩm mỹ của làn da. Nếu không bổ sung collagen kịp thời thì tình trạng này sẽ ngày một nghiêm trọng và càng khó khắc phục. Giai đoạn này, bạn nên lựa chọn các loại collagen thủy phân để cơ thể hấp thu dễ dàng và khác phục tình trạng giãn mạch máu nhanh chóng.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *