Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Tìm hiểu hợp chất hay gặp nhất trong mỹ phẩm trị sẹo

Tìm hiểu hợp chất hay gặp nhất trong mỹ phẩm trị sẹo

Các loại thuốc liền sẹo tốt nhất thì sẽ cần các thành phần trị sẹo tốt nhất, đó là điều chắc chắn. Trong ngành mỹ phẩm có vô vàn các hợp chất khác nhau được sử dụng tuy nhiên trong đó vẫn có một số hợp chất quan trọng nhất được sử dụng thường xuyên. Cùng thử tìm hiểu để lần tới khi mua thuốc làm mờ sẹo bạn sẽ dễ dàng lựa chọn hơn nhé.

  1. Tinh chất vitamin E

Ai cũng biết công dụng làm đẹp tuyệt vời và đa dụng của vitamin E. Vừa có chức năng chống oxy hóa hữu hiệu, vừa có khả năng dưỡng ẩm sâu bên trong, Vitamin E giúp cho tái tạo nhanh chóng các tế bào da tại nơi có vết sẹo và giúp chúng phát triển, đồng thời giữ cho vết sẹo không bị khô rát hay ngứa do mất nước. Bên cạnh việc dùng vitamin E từ các loại thuốc liền sẹo tốt nhất thì bạn cũng có thể bổ sung thêm chúng từ nguồn thức ăn cũng có hiệu quả.

scarz14_thuoc-lien-seo-tot-nhat

Vitamin E có mặt trong hầu hết các loại thuốc liền sẹo tốt nhất

  1. Alpha Hydroxyl Acid (AHA)

Một sản phẩm của khoa học nhưng được bắt nguồn trực tiếp từ thiên nhiên. AHA là một loại acid hữu cơ có trong nhiều loại trái cây khác nhau, tuy nhiên nhờ khả năng chống oxy hóa nên chúng được sử dụng trong các sản phẩm thuốc làm mờ sẹo để giúp thúc đẩy tái tạo tế bào mới thay thế cho các tế bào cũ hư tổn.

  1. Silicone

Silicone có khả năng tích hợp tốt với các tế bào cơ thể nói chung và tạo nên một môi trường tương tự các mô mỡ của cơ thể. Nhờ đó sản phẩm này rất có ích khi sử dụng để tác động làm mờ sẹo, silicone giúp cho các tế bào da có được một môi trường tốt hơn để phục hồi và phát triển. Chính vì lẽ đó chúng được thêm vào hầu hết các loại thuốc liền sẹo tốt nhất cũng như được chế tạo thành các miếng dán silicone tiện lợi để bạn sử dụng trực tiếp.

thuốc làm mờ sẹo

Silicone cũng là thành phần phổ biến trong thuốc làm mờ sẹo

  1. Hyaluronic acid

Khi Collagen và Elastin đan thành một mạng lưới để cố định các tế bào da thì Hyaluronic acid như chất keo để kết dính và gia cố chúng lại với nhau tạo nên sự đàn hồi cho da, ngoài ra chúng cũng giữ các tế bào nước để tạo độ ẩm và căng mịn nữa. Hyaluronic acid khi có mặt trong các sản phẩm thuốc làm mờ sẹo có tác dụng thúc đẩy việc ổn định cấu trúc da tại vùng sẹo khiến chúng bằng phẳng trở lại và giống với các vùng da khác.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *