Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Tìm hiểu điều cần chú ý khi dùng thuốc bôi chống sẹo

Tìm hiểu điều cần chú ý khi dùng thuốc bôi chống sẹo

Sử dụng thuốc bôi chống sẹo gần như là bước bắt buộc cho những ai trị sẹo ở giai đoạn đầu. Sự quan trọng của chúng dẫn đến không ít các vấn đề mà bạn cần phải chú ý quan tâm. Làm thế nào để sử dụng đúng cách, làm so chọn được thuốc chống sẹo tốt nhất, làm thế nào khi sản phẩm không có tác dụng như mong đợi? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây cho bạn.

  1. Căn chuẩn đúng giai đoạn phát triển sẹo

Thuốc bôi chống sẹo có những tác dụng khác nhau tùy thuộc vào sự phát triển riêng của sẹo vào lúc đó. Thực chất quá trình hồi phục một vết thương và hình thành sẹo thường trải qua 3 giai đoạn chính là giai đoạn phản ứng viêm, giai đoạn tăng sinh và giai đoạn tái định hình tổ chức. Đầu tiên là thời điểm vết thương bị sưng ngứa cho đến khi bắt đầu lên da non, từ giai đoạn 2 bạn sẽ thấy vết sẹo bắt đầu hình thành và biến đổi cho đến khi chúng dần ổn định lại tại giai đoạn 3. Thuốc chống sẹo tốt nhất nên được sử dụng vào giai đoạn 2 và 3 sau khi vết thương đã lên da non rồi.

  1. Coi chừng dị ứng

Khi sử dụng thuốc bôi chống sẹo, đặc biệt là ở những giai đoạn đầu khi da vẫn đang còn mới và nhạy cảm, thì nguy cơ chúng có thể gây ra kích ứng cho da là rất cao. Nhất là đối với các sản phẩm hóa học hay có các thành phần phụ gia không tham gia vào hoạt tính hóa học của sản phẩm nhưng lại có khả năng tác động khiến vết sẹo bị mẩn ngứa hay tấy đỏ lên. Tôt nhất là nên thử trước bất kỳ loại thuốc nào để phòng ngừa được nguy cơ này.

  1. Ưu tiên thành phần thiên nhiên

Như đã nói ở trên, các sản phẩm hóa học rất dễ gây ra nguy cơ dị ứng cho da, chính vì thế nên hiện nay nhiều người đang trở về với các thành phần thiên nhiên như ngày xưa. Thuốc chống sẹo tốt nhất không chỉ giúp trị bệnh hiệu quả mà còn thân thiện cho da khi sử dụng nữa. Có thể kể đến các thành phần như nghệ, rau má, hành tây,… là được sử dụng nhiều nhất.

  1. Khi thuốc không có tác dụng

Không phải lúc nào thuốc bôi chống sẹo cũng mang lại hiệu quả như bạn mong muốn, đặc biệt là ở những giai đoạn sau khi sẹo đã hình thành và dần chai lại rồi. Nếu đến lúc này rồi mà việc bôi thuốc vẫn không mang lại được nhiều hiệu quả trông thấy thì bạn có thể tính đến việc nhờ đến các phương pháp y học hiện đại khác như phẫu thuật, laser hay tiêm sẹo.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *