Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Tìm hiểu 5 thói quen đơn giản giúp kích thích tóc mọc dài

Tìm hiểu 5 thói quen đơn giản giúp kích thích tóc mọc dài

Không cần sử dụng nhiều sản phẩm chăm sóc tóc cao cấp, bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng rụng tóc hiệu quả và kích thích tóc mọc dài nhanh chóng bằng những thoái quen đơn giản hằng ngày.  Đừng để mái tóc hư tổn làm bạn thiếu tự tin và đánh mất nhiều cơ hội trong công việc lẫn tình cảm. 

  1. Massage da đầu

Việc massage da đầu không chỉ giúp giải tỏa căng thẳng mà còn có tác dụng kích thích lưu thông máu thuận lợi, giúp tóc nhận được đầy đủ các dưỡng chất để sinh trưởng khỏe mạnh và hỗ trợ điều trị rụng tóc hiệu quả. Thực hiện massage da đầu vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ bằng các loại tinh dầu tự nhiên như dầu bưởi, dầu chàm, dầu oải hương …và gội sạch vào sáng hôm sau sẽ giúp mái tóc chắc khỏe, bóng mượt trông thấy.

cg210-10_tri-rung-toc-hieu-qua

Massage da đầu giúp cải thiện lưu thông máu và hỗ trợ điều trị rụng tóc hiệu quả

  1. Trồng cây chuối

Tư thế lộn ngược đầu xuống đất sẽ kích thích tuần hoàn máu xuống đầu hiệu quả, làm cho các nang tóc nhận được dưỡng chất và hoạt động hết công xuất để tóc nhanh dài. Vì thế, nếu bạn thường xuyên tập yoga với động tác trồng cây chuối thì mái tóc sẽ phát triển rất khỏe mạnh mà không cần nhờ đến bất kỳ sản phẩm chăm sóc tóc nào khác. Nếu không tập yoga, bạn có thể nằm trên gường và ngã đầu xuống đồng thời thực hiện massage da đầu khoảng vài phút.

  1. Để tóc khô tự nhiên

Nhiều người thường có thói quen sấy tóc sau khi gội đầu vì lo lắng tóc ướt sẽ khiến cơ thể dễ bị cảm lạnh. Tuy nhiên, việc sử dụng các dụng cụ nhiệt cực kỳ nguy hại cho mái tóc bởi chúng sẽ làm tổn thương cấu trúc tóc và ảnh hưởng đến da đầu kiến tóc dễ bị hư tổn và gãy rụng. Chính vì vậy, loại bỏ thói quen sấy tóc chính là phương pháp hỗ trợ điều trị rụng tóc hiệu quả và đơn giản nhất. Nếu cảm thấy khó chịu khi tóc ướt, bạn có thể ngồi trước mái quạt khoảng 15 phút sau khi gội đầu để tóc khô tự nhiên.

cg210-10_san-pham-cham-soc-toc

Để tóc khô tự nhiên và sử dụng sản phầm chăm sóc tóc sau khi gội đầu sẽ giúp cải thiện tình trạng rụng tóc hiệu quả

  1. Dùng vỏ gối bằng lụa

Chất liệu cotton của vải gối có thể gây ma sát lớn làm tóc gãy, yếu và rụng nhiều. Vì vậy thay vì dùng vải cotton, hãy đầu tư vỏ gối bằng chất liệu lụa cao cấp để bảo vệ mái tóc hiệu quả khi ngủ.

  1. Gội đầu bằng nước lạnh

Việc gội đầu bằng nước lạnh sẽ làm se khít lỗ chân lông và cải thiện tuần hoán máu đếm da đầu hiệu quả. Bên cạnh đó, dùng nước lạnh sẽ hạn chế được nguy cơ gây tổn thương cho cấu trúc tóc, giúp bề mặt tóc mượt mà và chắc khỏe hơn. Đối với mái tóc rụng nhiều và xơ yếu thì gội đầu bằng nước lạnh là phương pháp hỗ trợ điều trị rụng tóc hiệu quả và an toàn nhất.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *