Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Tìm hiểu 4 sai lầm trong chăm sóc tóc dẫn đến gàu nghiêm trọng

Tìm hiểu 4 sai lầm trong chăm sóc tóc dẫn đến gàu nghiêm trọng

Nhiều người thường không ngại chi tiền sử dụng các loại tinh chất cho da đầu để cải thiện tình trạng gàu và giúp tóc chắc khỏe hơn. Tuy nhiên, không ít người thường mắc sai lầm trong việc chăm sóc tóc khiến tình trạng gàu ngày càng nghiêm trọng. Dưới đây là 3 sai lầm bạn cần tránh để ngăn ngừa và điều trị gàu hiệu quả. Gàu là một trong những nỗi lo hàng đầu chị em phụ nữ vào mùa hè. 

  1. Gội đầu không đúng cách

Khi gội đầu, mọi người thường có thói quen thoa trực tiếp dầu gội lên tóc và da đầu, sau đó cho nước lên tóc để tạo bọt. Tuy nhiên, đây là cách làm hoàn toàn sai lầm vì các hoạt chất trong dầu gội có thể gây kích ứng cho da đầu, khiến da đầu bị khô và dễ sinh ra gàu. Chính vậy, khi gội đầu bạn hãy cho một lượng dầu gội vừa đủ vào lòng bàn, thêm nước vào tạo bọt sau đó mới xoa lên toàn bộ mái tóc để làm sạch tóc hiệu quả.

cg210-6_tinh-chat-cho-da-dau

Dù sử dụng các loại tinh chất cho da đầu đắc tiền nhưng nhiều người vẫn bị gàu nhiều do gội đầu không đúng cách

  1. Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc không đúng cách

Hiện nay, rất nhiều người thường mắc sai lầm trong việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc khiến mái tóc dễ bị hư tổn và sinh ra gàu. Thực chất, các sản phẩm chăm sóc tóc thường được thiết kế dành riêng cho mái tóc nên chứa khá nhiều hoạt chất hóa học để giúp cải thiện tóc hư tổn nhanh chóng. Nhưng nếu xịt trực tiếp lên da đầu thì chúng có thể gây kích ứng cho da đầu và nang tóc khiến tóc dễ bị suy yếu, gãy rụng đồng thời có thể gây ra tình trạng gàu nhiều. Chính vì vậy, khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để tránh gây hại cho tóc và da đầu. Có nhiều sản phẩm chỉ có thể dùng riêng cho tóc, có các sản phẩm chỉ nên xịt trực tiếp lên da đầu hoặc có thể dùng cho cả hai. Tuy nhiên, dù sử dụng bất kỳ loại nào thì nào thì bạn cũng nên chọn những sản phẩm có nguồn góc từ tự nhiên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Style: "12.19.09 SHINING"

Khi dùng các sản phẩm chăm sóc tóc, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng đế tránh mắc sai lầm gây hại cho tóc và da đầu

  1. Thoa dầu xả lên da đầu

Nhiều người thường xoa dầu xả từ góc đển ngọn để chăm sóc tóc toàn diện nhưng đây cũng cách làm sai lầm. Dầu xả thường chứa chất dưỡng ẩm rất cao có thể phá vỡ sự cân bằng độ ẩm của da đầu, không chỉ làm ảnh hưởng xấu đến nang tóc mà còn dễ sinh ra tình trạng ngứa, gàu nhiều. Rất nhiều người khi thoa dầu xả lên da đầu nhưng lại xả nước không sạch, sau đó lại sử dụng thêm các loại tinh chất cho da đầu sau khi gội nên khiến da đầu bị kích ứng nghiêm trọng và dẫn đến tình trạng tóc rụng nhiều.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *