Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Tìm hiểu 3 loại mặt nạ tự nhiên giúp tóc nhuộm luôn bền màu

Tìm hiểu 3 loại mặt nạ tự nhiên giúp tóc nhuộm luôn bền màu

Nếu muốn giữ màu nhuộm đẹp và lậu phai thì sau khi nhuộm bạn thường phải sử dụng loại thuốc dưỡng tóc và da đầu. Tuy nhiên, nếu không muốn tốn kém cho các sản phẩm chăm sóc tóc, bạn vẫn có thể duy trì mái tóc đẹp và bền màu bằng cách sử dụng các loại mặt nạ ủ tóc từ tự nhiên một cách thường xuyên. Nhuộm tóc là cách hữu hiệu đề các quý cô làm mới và khẳng định cá tính bản thân. 

  1. Mặt nạ café cho tóc nhuộm màu tối

Theo các chuyên gia về tóc, café chứa nhiều chất chống oxy và các dưỡng chất khác rất tốt cho tóc. Dùng café có thể giúp chữa rụng tóc và duy trì màu nhuộm lâu hơn, đặc biệt là các màu nhuộm tối. để chăm sóc tóc nhuộm, bạn có thể pha 1 cốc café đen, ủ lên tóc khoảng 15 phút rồi gội sạch tóc bằng nước mát. Thực hiện đều đặn từ 1-2 lần mỗi tuần không chỉ giúp tóc nhuộm bền màu mà còn có tác dụng ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả. Đối với tình trạng tóc rụng nhiều và hư tổn sau khi nhuộm thì bạn nên kết hợp sử dụng thuốc dưỡng tóc và da đầu có nguồn gốc tự nhiên để phục hồi tóc hiệu quả hơn.

cg210-6_thuoc-duong-toc-va-da-dau

Bạn có thể kết hợp sử dụng mặt nạ café và dùng thuốc dưỡng tóc và da đầu để giúp tóc luôn chắc khỏe và bền màu sau khi nhuộm

  1. Mặt nạ bia cho tóc nhuộm màu sáng

Từ lâu, bia đã được biết đến như một nguyên liệu chăm sóc tóc tuyệt vời bởi chúng chứa rất nhiều dưỡng chất giúp nuôi dưỡng tóc và da đầu rất tốt.Nhưng ít ai biết rằng bia còn có tác dụng giữ màu tóc cho tóc nhuộm cực tốt. Sau khi gội dầu, bạn hãy dùng bia xả tóc và giữ khoảng 5-10 phút rồi gội lại bằng nước mát. Để hỗ trợ chữa rụng tóc và cải thiện hư tổn sau khi nhuộm, bạn có thể kết hợp sử dụng bia với mật ong để xả tóc sau khi gội vì mật ong rất giàu dưỡng chất, có tác dụng dưỡng ẩm và làm mềm tóc rất hiệu quả.

cg210-6_chua-rung-toc

Mặt nạ bia giúp tóc nhuộm bền màu và hỗ trợ chữa rụng tóc rất hiệu quả

  1. Mặt nạ phục hồi tóc hư tổn sau nhuộm

Hầu hết mọi người đều phải đối mặt với tình trạng tóc khô xơ và hư tổn sau khi nhuộm bởi các hóa chất trong thuốc nhuộm thường làm tổn thương nang tóc và da đầu. Vì thế, nhiều người thường phải kết hợp sử dụng thuốc dưỡng tóc và da đầu sau khi nhuộm để chữa rụng tóc và phục hồi hư tổn hiệu quả. Tuy nhiên, bạn hoàn có thể tiết kiệm chi phí dưỡng tóc bằng mặt nạ sữa chua + trứng + mayonnaise sau khi nhuộm. Sữa chua rất giàu kẽm và vitamin nên có tác dụng nuôi dưỡng da đầu và ngăn ngừa chẻ ngọn cực tốt. Bên cạnh đó, mayonnaise và trứng gà giúp dưỡng ẩm và giữ màu cho tóc hiệu quả.

  • Trộn ½ hộp sữa chua với 1 lòng đỏ trứng gà và 1 chén mayonnaise
  • Đắp hỗn hợp lên tóc và ủ tóc trong khăn khoảng 15 phút rồi gội dầu

Thực hiện điều đặn mỗi tuần một lần bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được độ chắc khỏe của mái tóc đồng thời duy trì được màu tóc nhuộm luôn đẹp.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *