Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Tìm hiểu 3 điều cần lưu ý để bảo vệ tóc khi đi bơi

Tìm hiểu 3 điều cần lưu ý để bảo vệ tóc khi đi bơi

Vào những ngày hè ôi bức, không có gì tuyệt vời bằng việc đắm mình trong hồ chơi và vui chơi thỏa thích cùng bạn bè. Nhưng song song với niềm vui đó là nỗi lo về tóc hư tổn của các quý cô. Vậy làm sao để ngăn rụng tóc hiệu quả khi đi bơi? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

  1. Dùng mũ bơi

Nước hồ bơi thường chứa nhiều clo vá các tạp chất khác rất dễ tổn hại đến da đầu và nang tóc. Hơn thế nữa, nếu bơi ở hồ bơi ngoài trời thì ánh nắng mặt trời cũng góp phần làm tóc hư tổn và gãy rụng nhiều hơn. Vì thế, khi bơi bạn nên đội mũ bơi nhằm cố định tóc đồng thời hạn chế tóc và da đầu tiếp xúc với nước để ngăn rụng tóc hiệu quả.

CG210-4_ngan-rung-toc

Nên dùng mũ bơi khi đi bơi để ngăn rụng tóc và bảo vệ da đầu

  1. Dùng dầu dưỡng

Mũ bơi có thể giúp cố định tóc và hạn chế tác động của nước hồ bơi đến tóc và da đầu. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì bạn nên dùng dầu dưỡng tóc trước khi đội mũ bơi đế tránh làm tóc khô và hư tổn. Bạn có thể dùng một ít dầu dừa hoặc dầu olive thoa lên toàn bộ tóc và da dầu trước khi đội mũ đế tạo lớp màng bảo vệ tóc tốt hơn. Tuy nhiên, bạn không nên dùng qua nhiều dầu để thoa lên tóc vì điều đó có thể làm tóc trơn và dễ tuột mũ khi bơi. Mặt khác, bạn cũng không nên dùng các sản phảm chăm sóc tóc trước khi bơi vì khi xuống hồ thì nước hồ bơi sẽ nhanh chóng rửa trôi nên sử dụng chỉ gây lãng phí chứa không có tác dụng gì cho tóc.

CG210-4_san-pham-cham-soc-toc

Nên dùng dầu dưỡng tóc trước khi bơi thay vì sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc để tạo lớp màng bảo vệ tóc tốt hơn

  1. Gội dầu sau khi bơi

Dù đã dùng mũ bơi và dầu dưỡng nhưng điều đó không có nghĩa là tóc hoàn tòan sạch và không bị các chất bẩn trong hồ bơi tấn công. Vì vậy, sau khi bơi bạn nên lập tức gội dầu để tránh để clo và chất bẩn bám lâu trên tóc khiến tóc khi hư tổn và gãy rụng. Sau khi gội dầu, bạn nên sấy khô, sau đó dùng các sản phẩm chăm sóc tóc để nuôi dưỡng da đầu và ngăn ngừa rụng tóc tốt hơn. Lưu ý, bạn nên sấy khô tóc trước khi dùng các sản phẩm dưỡng tóc và không nên để tóc ướt mà ra về vì tóc ướt rất dễ bị ánh nắng mặt trời, khói bụi, từ môi trường xung quanh tấn công dẫn đến hư tổn.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *