Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Thành phần ảnh hưởng đến hình thành sẹo

Thành phần ảnh hưởng đến hình thành sẹo

Tuy nhiên trong số đó thì có 3 thành phần quan trọng nắm vai trò chính  dưới da ảnh hưởng ngay từ bên trong. Nếu bạn không hiểu và nắm được cách hoạt động của các thành phần này thì dù có sử dụng thuốc liền sẹo nào cũng chưa chắc sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn. Khi bạn điều trị sẹo lõm lâu năm hay sẹo bỏng diện rộng, sẽ có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tính hiệu quả của việc điều trị đó.

  1. Vai trò cấu tạo lớp hạ bì da

Cấu tạo làn da về cơ bản gồm ba lớp là lớp biểu bì bên ngoài, lớp hạ bì bên dưới và lớp mỡ dưới da. Trong đó thì lớp hạ bì là nơi quyết định chính đến độ căng mịn của làn da với các tế bào collagen, elastin và Hyaluronic Acid (HA) tạo thành mạng lưới nâng đỡ. Mạng lưới hay lớp đệm này căng và đàn hồi tốt sẽ giúp cho làn da săn chắc và căng mịn theo. Tất cả các tổn thương trên da đủ sâu đều sẽ tác động đến cấu trúc hạ bì này và kích thích các tế bào tại đây biến đổi để phản ứng lại. Quá trình tạo thành sẹo cũng như điều trị sẹo lõm lâu năm cũng từ đó mà ra.

scarz7_tri-seo-lom-lau-nam

Cấu tạo da ảnh hưởng trực tiếp đến cách trị sẹo lõm lâu năm của bạn

  1. Ảnh hưởng đến việc điều trị sẹo lõm lâu năm

Khi làn da gặp phải các thương tổn như vết cắt, vết bỏng, vết thương đủ nặng để tác động đến tận vùng hạ bì thì cơ thể lập tức phản ứng ngay. Chúng lập tức tìm cách thay thế các tế bào cũ đã bị tổn thương bằng các tế bào mới và tìm cách tái tổ chức, phục hồi lại các tế bào nơi đây. Chính các collagen, elastin và HA trong cơ thể chịu trách nhiệm chính cho việc này. Các loại thuốc liền sẹo nói chúng cũng nhằm mục đích hỗ trợ và tác động vào quá trình này để giúp chúng diễn ra hiệu quả hơn.

  1. Điều trị sẹo dứt điểm

scarz7_thuoc-lien-seo

Sử dụng thuốc liền sẹo để điều trị cho dứt điểm

Vì vết sẹo hình thành từ sự biến đổi của các tế bào sâu dưới lớp hạ bì nên các loại thuốc liền sẹo cũng phải tác động được đến đó thay vì chỉ làm lành lớp biểu bì bề mặt. Thời điểm tốt nhất cũng là khi vết sẹo mới hình thành, những sự biến đổi vẫn còn đang điều chỉnh được chứ chưa bị xơ hóa mất. Lúc này cần bổ sung cho cơ thể nói chung và làn da nói riêng các collagen, elastin và HA để thúc đẩy chúng thực hiện công việc làm lành của mình.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *