Home » Mẹo Vặt Gia Đình » Quá dễ dàng với mẹo phòng dầu mỡ bắn tóe trào ra ngoài

Quá dễ dàng với mẹo phòng dầu mỡ bắn tóe trào ra ngoài

Phòng dầu mỡ bắn tóe trào ra ngoài đó là một cách để mọi người tự bảo vệ bản thân khỏi bị phỏng da, làm bẩn bếp và tổn thất 1 lượng dầu mỡ bắn ra bên ngoài khi nấu nướng. Nghe có vẻ đơn giản nhưng chưa chắc không phải ai cũng biết, nhất là đối với các bạn nữ khi lần đầu tiên vào bếp nấu nướng thì đó là một điều khó khăn. Hôm nay Cẩm nang mẹo vặt xin giới thiệu đến các bạn  những cách đơn giản nhất để có thể giải quyết vấn đề này nhé.

  1. Chọn chảo chiên chống dính thành cao:

Chảo chống dính có lẽ là một sự lựa chọn thích hợp, nó giúp các thao tác lật thực phẩm của bạn dễ dàng hơn, hạn chế cháy và dính gây mất thẩm mỹ. chảo chống dính có thành cao ít nhất 5cm sẽ giúp các bạn hạn chế được dầu mỡ khi nấu nướng.

http://camnangmeovat.com/wp-content/uploads/2015/06/chao-chien-chong-dinh-thanh-cao.jpg
Chảo chống dính thành cao
  1. Sử dụng các màn chắn:

Các màn chắn có những lỗ nhỏ li ti giúp ngăn dầu bắn ra ngoài hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo thoát khí tốt, giúp thực phẩm giòn ngon hơn. Không nên đậy bằng vung hoặc nắp kín khi nấu nướng vì nó sẽ làm thức ăn bớt giòn.

su-dung-man-chan
Sử dụng màn chắn
  1. Sử dụng muối trắng:

Đây có lẽ là cách đơn giản nhất, vì ngoài việc khử độc tố trong dầu, muối còn làm giảm đáng kể lượng dầu văng ra ngoài. Khi chế biến hãy cho dầu thật sôi rồi rắc đều một ít muối là được.

su-dung-muoi-trang
Sử dụng muốn trắng
  1. Dùng hoa tiêu

Khi chiên thức ăn có nhiều nước hoặc thức ăn đông đá, chúng sẽ làm tăng thể tích của dầu dẫn tới việc dầu mỡ sẽ bắn hoặc trào ra khỏi chảo. Bạn chỉ cần thả vài hoa tiêu vào chảo là có thể xử lý được rồi.

su-dung-hat-tieu
sử dụng hoa tiêu

 Hạn chế chiên ( rán ) những thực phẩm chứa nước:

Nước và dầu ăn không hòa tan được với nhau nên khi bạn thả thực phẩm có nước vào dầu đang sôi sẽ làm dầu ăn bắn tung tóe. Vì vậy các bạn nên tránh chiên rau củ mới rửa xong, hay thức ăn rã đông còn ứ nước…

Các bạn có thể tham khảo thêm tại Mẹo chọn, chế biến, bảo quản các loại dầu mỡ, gia vị để có thể có những mẹo vặt hay trong bếp nhé

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *