Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Phương pháp nhận biết có bổ sung collagen đúng cách

Phương pháp nhận biết có bổ sung collagen đúng cách

Collagen ngày càng được nhiều phụ nữ tin dùng trong công cuộc làm đẹp và chống lão hóa. Nhưng không ít trường hợp phái đẹp sử dụng các loại collagen thủy phân, collagen HA,… một cách thường xuyên nhưng vẫn không đạt được hiệu quả chống lão hóa như mong đợi hoặc hiệu quả quá chậm. Thật ra, tác dụng của collagen đối với cơ thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại collagen bạn sử dụng, cơ địa của bản thân và cách sử dụng collagen có đúng hay không. Chúng ta hãy tìm hiểu xem sử dụng collagen như thế nào để cho kết quả tốt nhất nhé!

  1. Lựa chọn loại collagen phù hợp

Trước khi sử dụng collagen, bạn hãy tìm hiểu collagen là gì và tất cả các loại collagen phổ biến trên thị trường để lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất cho mình. Nếu sử dụng trong thời gian dài nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng lão hóa, bạn nên xem xét lại nguồn gốc chiết xuất của loại collagen bạn đang sử dụng. Một số loại collagen chiết xuất từ động vật trên cạn thường có kích thước rất lớn nên dù bạn có dùng bao nhiêu thì cơ thể vẫn không hấp thu được và chúng sẽ nhanh chóng bị đào thải ra ngoài thôi. Bạn nên chọn các loại collagen thủy phân từ cá có kích thước phân tử siêu nhỏ để cơ thể hấp thu tối đa và không gây tăng cân khi dùng thường xuyên. Một điểm cần lưu ý là collagen cũng có thể gây dị ứng, ví dụ bạn bị dị ứng với đồ biển thì các loại collagen thủy phân từ cá biển cũng có nguy cơ gây kích ứng cho cơ thể bạn. Hiện nay, collagen thủy phân từ cá nước ngọt được xem là lành tính và đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.

Nutrawellusa9_collagen-la-gi

Tìm hiểu đặc tính các loại collagen là gì để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất

  1. Uống đúng lúc và đều đặn

Trung bình mỗi người cần bổ sung khoảng 4000mg collagen mỗi ngày nhưng không phải uống lúc nào cũng cho hiệu quả như nhau đâu nhé. Bạn nên uống collagen vào sáng sớm thức dậy khi chưa ăn sáng hoặc trước khi đi ngủ vì đây là thời điểm quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ nhất. Bạn không nên uống collagen trước hoặc sau khi ăn ít nhất 3 giờ vì lúc này dạ dày đang tiêu hóa thức ăn, khi collagen đi vào sẽ bị acid trong dạ dày hòa tan khiến lượng collagen bị thất thoát gây thiết hụt cho cơ thể. Bạn cần lưu ý rằng collagen không phải là thuốc và không có tác dụng chữa lão hóa, vì vậy cần phải bổ sung collagen đều đặn mỗi ngày để đạt hiệu quả chống lão hóa cao nhất.

Nutrawellusa9_collagen-thuy-phan

Bổ sung 4000mg collagen thủy phân mỗi ngày để ngăn ngừa lão hóa tốt nhất

  1. Kết hợp thoái quen sống lành mạnh

Collagen thủy phân chỉ giúp cơ thể hấp thu dễ dàng hơn nhưng hấp thu bao nhiêu thì còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng xuất khỏe của mỗi người. Nếu muốn collagen được hấp thu tối đa thì hãy duy trì lối sống lành mạnh để cơ thể khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả nhất. Hãy tránh xa rượu bia, thuốc là và các chất kích thích vì đây là nguyên nhân phá hủy cấu trúc collagen gây lão hóa cho da. Tập thể dục đều đặn và khẩu phần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể tràn đầy sức sống từ đó các cơ quan chức năng cũng hoạt động tốt hơn, collagen sẽ được hấp thu và chuyển hóa nhanh hơn.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *