Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Phương pháp đơn giản giúp ngăn ngừa tóc chẻ ngọn hiệu quả

Phương pháp đơn giản giúp ngăn ngừa tóc chẻ ngọn hiệu quả

Hầu hết phái đẹp đều phải nén lòng cắt phăng mái tóc của mình đi để chấm dứt tình trạng chẻ ngọn sau đó sẽ dùng thuốc kích thích mọc tóc để dưỡng tóc dài trở lại. Tuy nhiên, không cần phải thự hiện cầu kỳ như thế, bạn hoàn tòn có thể ngăn ngừa và phục hồi tóc chẻ ngọn nếu duy trì những thói quen chăm sóc tóc sau đây. Tóc chẻ ngọn là nỗi lo của rất nhiều chị em phụ nữ bởi nó khiến tóc lâu dài và kém khỏe mạnh. 

  1. Tỉa tóc 3 tháng 1 lần

Nhiều người thường muốn nuôi dưỡng mái tóc dài nên không bao giờ cắt tóc. Tuy nhiên, điều này lại vô tình khiến tóc có nguy cơ chẻ ngọn nhiều hơn bởi phần đuôi tóc thường nhận được ít dưỡng chất nhưng lại tiếp xúc với môi trường nhiều nhất nên rất dễ hư tổn. Chính vì vậy, bạn nên đến thực hiện tỉa tóc khoảng 3 tháng 1 lần để loại bỏ phần đuôi tóc khô xơ và ngăn ngừa chẻ ngọn tốt hơn. Bên cạnh đó, khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc, bạn nên xịt tập trung nhiều vào phần đuôi tóc để cung cấp dưỡng chất đầy đủ hơn.

cg210-7_thuoc-kich-thich-moc-toc

Bên cạnh việc sử dụng thuốc kích thích mọc tóc, bạn nên cắt tỉa tóc khoảng 3 tháng 1 lần để tóc nhanh dài và phát triển khỏe mạnh

  1. Dùng vỏ gối mềm

Khi ngủ, tóc thường ma sát với gối nên rất dễ xơ rối và gãy rụng. Chính vì vậy, bạn nên thay  vỏ gối kaki, kate… bằng những chất liệu mềm hơn như silk, cotton…để hạn chế ma sát làm tổn thương tóc khi ngủ. Bên cạnh đó, bạn nên buộc hờ tóc bằng một sợi vải trước khi ngủ để cố định tóc, ngăn ngừa tóc bị rối và dễ rụng.

  1. Không sấy tóc

Thói quan sấy tóc cũng là một trong các nguyên nhân khiến tóc hư tổn và gãy rụng nhiều hơn, bởi nhiệt độ cao của máy sấy thường khiến cấu trúc tóc bị tổn thương và suy yếu nghiêm trọng. Vì thế, sau khi gội đầu, bạn nên để tóc khô tự nhiên hoặc hông tóc bằng quạt máy để tóc khô nhanh hơn. Khi tóc đã khô khoảng 80% là thời điểm tốt nhất để sử dụng thuốc kích thích mọc tóc hoặc các sản phẩm dưỡng tóc bởi đây là thời điêm nang tóc mềm nhất nên rất dẽ hấp thu các dưỡng chất từ bên ngoài.

cg210-7_san-pham-cham-soc-toc

Nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc khi tóc đã khô khỏang 80% sau khi gội để tóc hấp thu dưỡng chất tốt hơn

  1. Bảo vệ tóc hiệu quả

Tia cực tím trong ánh nắng mặt trời không chỉ gây hại cho da mà còn là kẻ thù của mái tóc bởi chúng có khả năng phá hủy cấu trúc da và tóc gây hư tổn nặng. Do đó, để ngăn ngừa tóc hư tồn và chẻ ngọn, bạn nên bảo vệ tóc tránh ánh năng mặt trời bằng cách buộc tóc gọn gàng và dùng mũ hoặc khăn che chắn cho tóc khi ra ngoài. Nếu không may tóc đã bị cháy nắng và có dầu hiệu gãy rụng nhiều thì bạn nên lập tức dùng dầu dừa, dầu olive hay các sản phẩm chăm sóc tóc để khắc phục tình trạng này ngay lập tức, tránh để tóc gãy rụng nhiều.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *