Home » Mẹo Vặt Sức Khỏe » Trang » Những thông tin về các loại thùng chuyên chở gia súc gia cầm dưới 9 tấn

Những thông tin về các loại thùng chuyên chở gia súc gia cầm dưới 9 tấn

Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn thông tin về hai loại thùng chuyên dụng trên là thùng chở gia súc và thùng chở gia cầm.

THÙNG CHỞ GIA CẦM:

Thùng chở gia cầm là một loại thùng chuyên dụng, loại thùng này chuyên dùng để chuyên chở mặt hàng gia cầm như: gà, vịt,… Thùng chở gia cầm có hai kiểu, một loại được chia thành nhiều tầng (khoảng 4-5 tầng) mỗi tầng chứa trực tiếp gia cầm sống bên trong, loại còn lại không chia tầng, gia cầm sống sẽ được nhốt trong các lồng nhựa và được xếp gọn vào bên trong lòng thùng hàng, với loại thùng không chia tầng thường được sử dụng để chở các gia cầm còn nhỏ vì kích thước của gia cầm nhỏ nên chúng được đặt bên trong lồng nhựa để tránh rơi rớt ra bên ngoài trong quá trình vận chuyển. Sàn thùng chở gia cầm cũng được thiết kế theo kiểu lá me và có rãnh thoát nước để vệ sinh lại thùng sau mỗi lần chở hàng. Cửa sau của thùng gia cầm được làm theo kiểu thùng bạt với hai cửa sau mở kiểu container và bửng dưới có thể mở ra nhằm thuận tiện cho quá trình chất dỡ hàng hoá bên trong.

Trên lý thuyết thùng chở gia cầm có thể làm bằng các vật liệu thường như sắt hộp, Inox 430,.. nhưng vì mặt hàng bên trong là gia cầm còn sống nên vật liệu làm thùng phải bền tốt để có thể chịu được các chất ăn mòn có trong chất thải của gia cầm cũng như chịu được nhiều lần rửa nước để vệ sinh lại thùng hàng sau mỗi lần vận chuyển. Do vậy, trên thực tế thùng chở gia cầm thường được làm từ vật liệu chống gỉ sét tốt như Inox 304 nên giá thành để đóng loại thùng này tương đối cao.

Thùng chở gia súc gia cầm

Với kinh nghiệm đóng thùng của công ty chúng tôi, yêu cầu của thùng chở gia cầm là phải bền chắc, vật liệu phải chống gỉ sét tốt và quan trọng nhất là thùng phải thật thông thoáng để dễ dàng vệ sinh và đặc biệt tính tản nhiệt phải tốt vì nhiệt độ cao sẽ khiến gia cầm bị chết.

THÙNG CHỞ GIA SÚC:

Thùng chở gia súc là loại thùng chuyên chở mặt hàng là gia súc như: heo, cừu,… loại thùng này có thiết kiểu hai tầng và phía sau có lắp thêm bửng nâng để chuyển gia súc lên tầng thứ 2. Phía trên cùng của thùng là dàn kèo để phủ bạt lên tránh nắng mưa cho gia cầm khi vận chuyển. Cũng như thùng chở gia cầm, thùng chở gia súc cũng có yêu cầu phải đặc biệt chắc chắn do gia súc có trọng lượng tương đối lớn, vật liệu của các thành phần thùng xe như đà ngang, đà dọc, khung xương, sàn thùng,… cũng phải làm bằng vật liệu tốt như Inox 304. Vì phải lắp thêm bửng nâng ở phía sau nên giá thùng chở gia súc sẽ cao hơn cả thùng chở gia cầm.

>>>Hãy cùng xem thêm<<<

xe cho gia suc

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *