Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Những phương pháp điều trị sẹo lõm và sẹo lồi hiện đại

Những phương pháp điều trị sẹo lõm và sẹo lồi hiện đại

Phẫu thuật, laser, áp lạnh,… đều là những cách trị sẹo lồi và sẹo lõm hiệu quả mà nếu có điều kiện thì bạn nên thử. Tuy vậy, dù là phương pháp nào thì cũng có ưu và nhược điểm của nó. Để trị sẹo lõm và sẹo lồi thì ngoài phương pháp cơ bản là sử dụng các loại thuốc như xưa nay cha ông ta vẫn làm thì hiện nay, chúng ta có thêm vô số các lựa chọn khác nhờ có công nghệ hiện đại. 

  1. Các phương pháp điều trị sẹo lõm và sẹo lồi hiện đại

Phẫu thuật là loại bỏ đi các phần da thừa đối với sẹo lồi và ghép da cho các vết sẹo lõm một cách tinh tế nhất để cho làn da sau đó có thể tự hồi phục giống với các tế bào da khác.

Phương pháp laser là cách tiến hành quá trình phẫu thuật ngay bên dưới da bằng các tia hồng ngoại siêu tập trung và chọn lọc đảm bảo không ảnh hưởng đến phần da khác.

Tiêm sẹo: hóa chất sử dụng ở phương pháp này là corticosteroid (hay gọi tắt là cortisone) được tiêm trực tiếp vào vết sẹo lồi giúp loại bỏ các tế bào và collagen thừa gây ra sẹo, giúp vết sẹo phẳng đi và dần trở nên đồng dạng với phần da xung quanh hơn.

scarz13_cach-tri-seo-loi

Trị sẹo lõm và sẹo lồi hiệu quả với các phương pháp hiện đại

Áp lạnh là phương pháp người ta sẽ dùng các hợp chất gốc ni-tơ lỏng “áp” vào vết sẹo, tính chất làm hạ nhanh nhiệt độ xung quanh của các hợp chất này khiến cho các tế bào chúng tiếp xúc bị phỏng lạnh, thiếu oxy và tự động phân hủy đi. Đây là một cách trị sẹo lồi là chính chứ không có tác dụng với sẹo lõm.

  1. Ưu và nhược điểm

Kể cả là các cách trị sẹo lồi, lõm truyền thống hay các phương thức mới này đều có hai mặt của nó.

scarz13_tri-seo-lom

Các cách trị sẹo lồi và lõm hiện đại này cũng có những ưu, nhược điểm riêng

Phương pháp hiện đại cho kết quả nhanh, dứt điểm chỉ trong vòng vài tháng điều trị và thường không phải lo chúng bị tái lại. Mỗi lần điều trị bạn chỉ phải đến bệnh viện hay trung tâm thẩm mỹ vài lần là đủ.

Việc điều trị sẹo lõm hay sẹo lồi kiểu này cũng có những rủi ro của nó nhưng vì bạn đến những nơi khám bệnh uy tín nên các chuyên gia ở đây sẽ giúp bạn tìm ra những nguy cơ đó trước khi thực hiện, giúp cho cả quá trình trở nên an toàn hơn hẳn.

Ngược lại, chắc chắn ai cũng biết các phương pháp hiện đại này tiêu tốn chi phí khá lớn để điều trị. Đôi khi nếu như vết sẹo của bạn mới hình thành hay có thể dễ dàng điều trị theo cách thông thường được thì việc ứng dụng chúng là không cần thiết và quá phung phí. Chính vì thế bạn vẫn nên cân nhắc trược khi quyết định nhé!

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *