Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Những điều cần lưu ý khi gội đầu giúp tóc chắc khỏe

Những điều cần lưu ý khi gội đầu giúp tóc chắc khỏe

Do mắc sai lầm trong quá trình gội đầu mà mái tóc của nhiều chị em càng trở khô và hư tổn nhiều hơn. Dưới đây là 4 điều bạn cần lưu ý khi gội đầu để giúp tóc luôn khỏe mạnh và bóng mượt mỗi ngày. Hiện nay, rất nhiều phái đẹp sẵn sàng chi tiền cho các loại dầu gội, dầu xả cao cấp để cải thiện tình trạng rụng tóc nhiều và giúp tóc chắc khỏe hơn. 

  1. Chải đầu trước khi gội

Nhiều người thường chải đầu sau khi gội để gỡ rối cho tóc. Tuy nhiên, đây là cách làm hoàn toàn sai lầm. Khi tóc ướt, nang tóc thường rất yếu và dễ gãy rụng. Chính vì vậy, bạn nên chải tóc trước khi gội để tóc suôn mượt và ít bị xơ rối trong quá trình gội đầu đồng thời kích thích hoàn máu để giúp tóc chắc khỏe hơn.

cg210-1_rung-toc-nhieu

Chải tóc trước khi gội đầu sẽ giúp hạn chế được tình trạng rụng tóc nhiều trong quá trình gội

  1. Tạo bọt với dầu gội

Các quý cô thường có thói quen cho dầu gội vào lòng bàn tay và xoa trực tiếp lên tóc. Tuy nhiên, cách làm này đã vô tình khiến các hóa chất trong dầu gội tác động mạnh vào nang tóc và da đầu khiến chúng dễ bị khô và htổn nhiều hơn. Tốt nhất bạn nên cho dầu gội vào lòng bàn tay, thêm nước và xoa 2 tay vào nhau để tạo nhiều bọt rồi thoa lên tóc. Cách này sẽ giúp làm làm sạch tóc hiệu quả hơn đồng thời hạn chế được tình trạng rụng tóc nhiều trong quá trình gội đầu. lưu ý, khi gội dầu bạn chỉ nên dùng dầu ngón tay massage nhẹ nhàng lên tóc, tránh dùng móng tay cào mạnh làm tổn thương da đầu.

Beautiful smiling young woman washing her hair with shampoo - isolated on white

Nên tạo bọt với dầu gội đế giúp tóc chắc khỏe và tránh làm khô tóc trong quá trình gội đầu

  1. Sử dụng dầu xả

Mọi người thường cho rằng dầu xả là một sản phẩm bổ sung cho dầu gội lên thường sử dụng dầu xả cho toàn bộ tóc và da đầu sau khi gội. Thực tế, dầu xả chỉ có tác dụng giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt hơn nhưng nó lại dễ kích ứng với da đầu gây ra tình trạng rụng tóc nhiều. Chính vì vậy, khi sử dụng dầu xả, bạn chỉ nên cho một lượng vừa đủ vào bàn tay và vuốt nhẹ lên thân tóc cách da đầu khoảng vài cm.

  1. Xả tóc bằng nước lạnh

Việc sử dụng nước lạnh sẽ kích thích lưu thông máu và giúp tóc chắc khỏe hơn. Ngược lại, nước ấm sẽ làm chân tóc giản nở và dễ gãy rụng. Vì thế, bạn nên tập thói quen gội đầu bằng nước mát để giúp tóc chắc khỏe hơn.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *