Home » Mẹo Vặt Sức Khỏe » Trang » Người dân bức xúc với xe chở gia súc gây phản cảm

Người dân bức xúc với xe chở gia súc gây phản cảm

-Những ngày gần đây các xe chở gia súc nhan nhản trên đường gây nguy hiểm tới người đi đường, và đang tạo ra nỗi bức xúc lớn cho rất nhiều người đi đường, bạn nghĩ sao về hành động nhất là khi những chiếc xe này lại không có giấy phép.

1.  Nỗi lo về những chiếc xe chở gia súc

Đơn cử như ngày 25/11/2015, một chiếc xe cho gia suc lớn BKS 47C-090.63 chở đầy lợn “hiên ngang” đi vào TP Hạ Long. Chiếc xe này chở hàng trăm con lợn ở 3 tầng của thùng xe. Trong khi đó, thùng xe không hề được bịt xung quanh, khiến mùi hôi thối từ phân lợn bốc ra xung quanh. Chiếc xe đi đến đâu, mùi hôi thối bay khắp nơi đến đó, người đi đường ai cũng phải bịt mũi mỗi khi xe chạy qua. Không những vậy, chiếc xe không được bịt thùng, nhìn hàng trăm con lợn trơ ra, rất phản cảm, mất mỹ quan đô thị.

xe cho gia suc(1)

Theo người dân TP Hạ Long, hàng ngày có nhiều chiếc xe tải lớn, nhỏ chở lợn, gà, ngan, ngỗng, vịt chạy vào thành phố. Những xe này chở hàng đến các điểm giết mỏ, các chợ để giao hàng hoặc là chở ra các cửa khẩu để xuất sang Trung Quốc.

2. Bức xúc dâng trào của người dân

Điều đáng nói là những chiếc tải chở gia súc, gia cầm thường chạy vào thành phố Hạ Long vào ban ngày, thời điểm mà người dân và du khách đi lại, hoạt động nhiều trên các tuyến đường. Khi xe chạy qua, mùi hôi thối bay ra rất phản cảm, đặc biệt là đối với khách du lịch khi đến với Hạ Long.

Chị Vũ Thị Mai, trú tại phường Hồng Hải, TP Hạ Long chia sẻ: “Hạ Long là thành phố du lịch. Chính vì vậy, chúng ta phải hạn chế đến mức thấp những điều gây phản cảm cho du khách, như việc vứt rác bừa bãi, vỉa hè bị lấn chiếm hay những chiếc xe tải chở gia súc, gia cầm bốc mùi hôi thối. Hiện tại, người dân Hạ Long vẫn thường xuyên bắt gặp những chiếc xe tải chở gia súc, gia cầm chạy vào các tuyến phố, nhất là vào ban ngày. Chúng tôi mong rằng TP Hạ Long cần có quy định giờ cho xe chở gia súc, gia cầm vào thành phố, nên chỉ giới hạn từ sau 22h ngày hôm trước đến 5h ngày hôm sau là tốt nhất. Vì ở khung giờ đó, mọi hoạt động của người dân và du khách gần như không có trên đường nên khi xe chạy qua ít bị ảnh hưởng”.

xe cho gia suc(2)
Đúng như lời chị Mai chia sẻ, thời gian qua, nếu ai hay đi dạo quanh TP Hạ Long vào ban ngày dễ dàng bắt gặp những chiếc xe chở gia súc, gia cầm “ngang nhiên” chạy vào thành phố. Thường thì những chiếc xe này thùng không được che kín, chở hàng chục đến hàng trăm con lợn, gà…, chạy trên các tuyến phố đông đúc người qua lại. Mùi phân của gia súc, gia cầm bốc ra khiến ai cũng khó chịu. Nhiều xe, nước thải từ thùng xe còn chảy cả xuống đường.

xe cho gia suc(3)

Nhiều người dân cho rằng, Hạ Long đang xây dựng chương trình “Nụ cười Hạ Long”, trong đó lấy sự hài lòng của du khách là trung tâm để thay đổi những điều chưa được, chưa tốt của người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động…, hướng đến xây dựng Hạ Long là nơi đáng đến, đáng sống thì những việc xấu, phản cảm cần phải loại bỏ ngay từ bây giờ. Khi những việc chẳng hạn như có quy định cụ thể về giờ cho xe chở gia súc, gia cầm chạy vào thành phố được ra đời và thực thi nghiêm từ các cấp chính quyền thì chúng ta mới khiến người dân nghe và làm theo nhiều việc làm tốt khác.

 

Xem thêm:

gia xe tai veam

 

xe tai hino gan cau

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *