Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Nên sử dụng collagen hay kem chống lão hóa để chăm sóc da?

Nên sử dụng collagen hay kem chống lão hóa để chăm sóc da?

Phụ nữ có hàng trăm cách để ngăn ngừa lão hóa và duy trì nét tươi trẻ cho làn da từ việc sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên cho đến việc áp dụng các công nghệ hiện đại. Hiện lại, có 2 phương pháp làm đẹp được phái đẹp áp dụng nhiều nhất và bổ sung collagen thủy phân và sử dụng kem chống lão hóa. Vậy phương pháp nào sẽ cho tác dụng ngăn ngừa lão hóa an toàn và hiệu quả tốt nhất? hãy cùng tìm hiểu nhé!

  1. Bổ sung collagen thủy phân

Khái niệm collagen là gì đã không còn xa lạ đối với hầu hết phái đẹp, vậy collagen thủy phân là gì? Collagen thủy phân là loại collagen đã được phân cắt thành các phân tử siêu nhỏ bằng công nghệ nhiệt hoặc enzyme nên cơ thể có thể hấp thu hiệu quả gấp nhiều lần so với các loại collagen thông thường khác.

  • Ưu điểm: cho tác dụng chống lão hóa toàn diện, khác phục lão hóa da nhanh chóng và hiệu quả, dễ sử dụng và bảo quản.

Nutrawellusa6_collagen-la-gi

Bổ sung collagen thủy phân giúp chống lão hóa toàn diện cho da và cơ thể

  • Nhược điểm: giá đắt, nếu bổ sung loại collagen kém chất lượng không chỉ gây hại cho làn da mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe làn da và cơ thể, bạn cần phải tìm hiểu nguồn gốc, chiết xuất của collagen là gì trước khi mua, hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

  1. Sử dụng kem chống lão hóa
  • Ưu điểm: tiết kiệm chi phí (nhiều loại kem chống lão hóa có giá thấp hơn collagen khá nhiều); sử dụng lâu dài, ít hao; giúp phục hồi bề mặt da mịn màng, trắng sáng hơn
  • Nhược điểm: chỉ có tác dụng trên bề mặt da nhưng không thể thấm qua da để ngăn ngừa lão từ sâu bên trong (vì chỉ các phân tử có kích thước dưới 500 dalton mới có thể đi qua lớp biểu bì da trong khi các thành phần trong kem chống lão hóa thường có kích thước lớn hơn 3000 dalton).

Nutrawellusa6_collagen-thuy-phan

Sau tuổi 30, bạn nên kết hợp sử dụng kem chống lão hóa và bổ sung collagen thủy phân để chăm sóc toàn diện

Thật ra, cách sử dụng kem chống lão hóa chỉ phù hợp với những làn da trẻ, khỏe. Sau tuổi 30, khi làn da bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa, bạn nên kết hợp sử dụng kem chống lão hóa thường xuyên và bổ sung collagen thủy phân theo chu kỳ để ngăn ngừa lão hóa hiệu quả. Khi lựa chọn kem chống lão hóa, bạn nên ưu tiên các loại kem có bổ sung vitamin E, C và hyaluronic acid để vừa dưỡng ẩm vừa khắc phục lão hóa hiệu quả cho da.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *