Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Nam giới cần hạn chế sử dụng rượu bia để tránh rụng tóc

Nam giới cần hạn chế sử dụng rượu bia để tránh rụng tóc

Ngày nay, rụng tóc không còn là nỗi lo riêng của phái đẹp mà còn là niềm trăn trở của không ít cánh mày râu. Khác với nữ giới thường rụng tóc sau khi sinh hoặc do tạo kiểu thường xuyên, nguyên nhân rụng tóc ở phái mạnh thường xuất phát từ sự thay đổi nội tiết tố khi bước vào tuổi trung niên hoặc do thoái quen thường xuyên dùng rượu bia, thuốc lá,…

  1. Sự thay đổi nội tiết tố

Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra rụng tóc và hói đầu ở phái mạnh. Khi bước vào tuổi trung nên, lượng lớn testosterone trong cơ thể nam giới sẽ bị chuyển hóa thành dihydrotestosterone (DHT)- một loại hormone gây ức chế sự phát triển của nang tóc nhưng lại kích thích phát triển nang lông ở vùng khác như mặt, ngực và bụng. Bạn không thể ngăn cản sự chuyển hóa nội tiết tố trong cơ thể khi bước vào tuổi trung niên nhưng bạn có thể cải thiện và chữa rụng tóc hiệu quả bằng cách bổ sung collagen và các loại thực phẩm giàu đạm cho cơ thể để làm chậm chu kỳ lão hóa của tóc, kích thích tóc mọc mới và chắc khỏe.

CG210-6_nguyen-nhan-rung-toc

Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể là một trong các nguyên nhân rụng tóc chỉ yếu của phái mạnh

  1. Dùng rượu bia, thuốc lá

Ngày nay, không chỉ người trung niên mới đối mặt với tình trạng rụng tóc, các cánh mày râu trẻ khỏe đôi khi cũng phải đau đầu vì mái tóc rụng nhiều và ngày một thưa thớt. Nguyên nhân rụng tóc trong trường hợp này có thể xuất phát từ thoái quen uống nhiều rượu bia và hút thuốc lá thường xuyên. Các độc tố trong rượu, trong thuốc lá không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe mà còn phá hủy cấu trúc tóc từ bên trong, khiến chu kỳ tóc bị mất cân bằng và dễ gãy rụng. Chính vì vậy, để chữa rụng tóc hiệu quả không chỉ dùng thuốc hay áp dụng các công nghệ hiện đại là đủ mà còn phải loại bỏ thoái quen dùng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích để đảm bảo chu kỳ tóc trở về trạng thay cân bằng nhanh chóng.

CG210-6_chua-rung-toc

Nên hạn chế dụng rượu bia, thuốc lá trong quá trình chữa rụng tóc để phục hồi tóc trở về trang thái cân bằng nhanh chóng

  1. Ăn nhiều dầu mỡ

Các quý ông thường không quá chú trọng việc duy trì vóc dáng thon thả như phái đẹp nên thường rất thoải mái trong việc ăn uống, hay ăn các mòn chứa nhiều dầu mỡ, chất béo…Điều đáng chú ý là cholesterone trong thức ăn là một trong các tác nhân kích thích quá trình chuyển hóa từ testosterone sang DHT trong cơ thể nam giới. Chính vì vậy, ăn nhiều dầu mỡ, chất béo cũng được xem là một trong những nguyên nhân rụng tóc phổ biến của phái mạnh. Để khắc phục tình trạng rụng tóc hiệu quả, hãy chú trọng việc thiết kế khẩu phần ăn hợp lý giàu đạm và ít béo từ các loại cá biển, thịt đỏ, trứng và ngũ cốc đồng thời hạn chế các món ăn chiên, xào dùng nhiều dầu, bơ hoặc mỡ động vật.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *