Home » Mẹo Vặt Gia Đình » Mẹo xử lý và đun chảy chocolate hieu quả nhất

Mẹo xử lý và đun chảy chocolate hieu quả nhất

Mẹo xử lý và đun chảy chocolate hiệu quả nhất

Mẹo vặt gia đình

Đối với những cô nàng ” bơ , bột” thì chocolate là một trong những nguyên liệu chính để tại nên những món tráng miệng hấp dẫn như là : nama chocolate, truffle, brownies chocolate…hoặc để trang trí bánh kem…Vì thế hãy tham khảo Mẹo xử lý và đun chảy chocolate để có sản phẩm chocolate đẹp, bóng bẩy sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc làm bánh của bạn đấy nhé

Bào, cắt chocolate thành lát mỏng, miếng

1. Sử dụng dụng cụ gọt vỏ khoai

Để chocolate ở nhiệt độ phòng cho mềm hoặc cầm trên tay trong vòng 1 – 2 phút. Sau đó, một tay cầm chocolate, một tay cầm dụng cụ để bào chocolate.

shave

2. Đựng chocolate đã bào mỏng

Để tăng hiệu quả bào, bạn nên bào đều các mặt của thanh chocolate. Đựng chocolate bằng một chĩa khay/đĩa lót sẵn giấy nến.

3. Bào/cắt chocolate dễ dàng

Để cắt chocolate một cách dễ dàng, bạn nên sử dụng loại dao dài lưỡi răng cưa. Một tay cầm cán dao, một tay đặt lên lưỡi dao phía trên để tạo thành điểm tựa, dồn lực, giúp cắt/băm nhỏ chocolate một cách đơn giản.

SONY DSC

Cách đun chảy chocolate

1. Cắt nhỏ chocolate

Cắt nhỏ chocolate rồi cho vào bát hoặc nồi đun cách thủy (nếu có). Bạn có thể cho thêm các nguyên liệu khác như bơ, whipping cream… trong khâu này

melting

2. Đun nước

Cho nước vào nồi sao cho nước ngập nồi khoảng 4 – 5cm. Khi nước sôi, đặt bát lên trên miệng nồi. Bạn nên sử dụng những chiếc bát có đường kính lớn hơn đường kính miệng nồi để tránh chocolate đun chảy tiếp xúc với hơi nước, khiến chocolate không giữ được vẻ bóng đẹp.

3. Đun chảy chocolate

Sau khi đặt bát chocolate lên nồi, bạn đảo nhanh tay chocolate để toàn bộ số chocolate trong nồi được làm nóng đều. Đun chảy chocolate ở mức lửa nhỏ nhất trong khoảng 3 – 4 phút. Khi thấy chocolate đã tay ra toàn bộ thì tắt bếp.

Khi đun chocolate, bạn nên điều chỉnh về mức lửa nhỏ.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *