Home » Mẹo Vặt Gia Đình » Mẹo xử lý mùi hôi của thịt vịt

Mẹo xử lý mùi hôi của thịt vịt

 

Mẹo xử lý mùi hôi của thịt vịt

Mẹo vặt gia đình

Ở Việt Nam, Thịt vịt ược sử dụng trong chế biến món ăn rất đa dạng, ví dụ như theo những món truyền thống thì ta có : cháo vịt, gỏi vịt, bún măng vịt, đặc biệt hơn khi thịt vịt được trưng chụng trong việc nướng và quay cho ra từng lát thịt nóng giòn vàng ươm và béo mềm như : vịt quay, vịt sốt rô-ti…

duck-meat--duck_19-105368

Những hầu như, các bà nội trợ hiện đại đều mua vịt đã đươc chế biến sẵn ngoài hàng quán cho tiện lợi vì họ cho rằng làm thịt vịt rất khó và nếu làm không kỹ sẽ có mùi tanh của lông vịt. Vậy nên, cẩm nang mẹo vặt xin được chia sẻ với các chi em vài Mẹo xử lý mùi hôi của thịt vịt, để giúp chúng ta có thể chủ động hơn trong việc nấu nướng, đem đến cho bữa cơm gia đình với món thịt vịt hấp dẫn và chất lượng hơn.

roasted_duck

 

Tẩy mùi hôi của vịt

Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc. Cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc.

Để thịt bớt dai

Thịt vịt thường dai hơn thịt gà, heo, vì thế muốn thịt vịt mềm, hãy thái xéo thớ thịt, thịt sẽ vừa mềm, vừa đẹp mắt.

Có người cho vào nồi luộc vài con ốc, hoặc ít tủy lợn, đun sôi lăn tăn một chút rồi tắt bếp, ngâm tiếp.

Nếu bạn mua phải con vịt già, dai thì cũng có cách luộc làm nó mềm hơn. Đơn giản nhất là sau khi vịt chín tới, bạn không vớt ra mà tắt bếp, tiếp tục để vịt trong nồi cho đến khi nguội. Hoặc vài chục phút trước khi làm thịt vịt, bạn đổ vào miệng vịt một chén rượu. Một số người giảm độ dai cho vịt già bằng cách ướp thịt vịt bằng nước quả lê khoảng 10 phút trước khi luộc. Có người cho vào nồi luộc vài con ốc, hoặc ít tủy lợn, đun sôi lăn tăn một chút rồi tắt bếp, ngâm tiếp.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *