Home » Mẹo Vặt Gia Đình » Mẹo xào thịt thái miếng cho mềm và tươi sốt

Mẹo xào thịt thái miếng cho mềm và tươi sốt

Mẹo chọn mua chế biến bảo quản các loại thịt trứng và gia cầm:

MẸO XÀO THỊT THÁI MIẾNG CHO MỀM

– Thêm một ít rượu, gia vị tinh bột, xì dầu, vào sau khi đã thái thành miếng mõng, đảo đều sẽ đánh được mùi lạ và làm thịt tươi hơn. Chú ý là lúc ấy không được cho muối, nếu không thịt sẽ săn lại. Đợi khi dầu, mỡ nóng lên mới thả thịt vào, dùng đũa san đều ra. khi thấy thịt nở ra và biến sắc, thì nêm các gia vị khác vào, xào tiếp trong ít phút là được. Thịt chín sẽ mềm và tươi sốt.

– Bỏ thịt đã thái thành miếng vào muôi có lỗ (hay thấy ở hàng phở) nhúng qua nước sôi, thấy thịt vừa biến sắc là nhấc ra, để ráo sau đó mới xào, chỉ 3 đến 4 phút thịt đã chín và sẽ mềm, tươi sốt.

– Đun mỡ tới nấc nhệt thứ 8, thả thịt đã thái miếng vào xào. Khi thịt biến sắc, vẩy vào đó chút nước lạnh, rồi nêm gia vị, đảo đều thêm vài phút nữa là được.

MẸO NẤU THỊT CHO NGON

nau-thit-ngon

– Khi nấu thịt bò thịt trâu, có thể thả chè khô theo phương pháp trên để thịt mau chín. Khi nấu thịt dê nên thả một ít củ cải để khử mùi gây. Còn khi nấu thịt lợn, hãy dùng lửa nhỏ và cho thêm sơn trà để mau chín và tăng độ tươi sốt.

– Nói chung, khi nấu thịt, cần đun sôi nước sau mới thả thịt xuống, khi chín thịt sẽ tươi sốt và giữ được nhiều chất dinh dưỡng.

– Có thể dùng lửa nhỏ nấu từ từ, rồi hãy đổ nước và thịt cùng một lúc vào nồi.

– Có thể đổ thịt và nước cùng một lúc vào nồi, nấu được một lát,vớt thịt ra ngâm vào nước lạnh, tới khi thịt đã nguội đem nấu tiếp. Như thế thịt sẽ mau chín.

– Vừa bắt đầu không bao giờ được cho quá nhiều muối và xì dầu. Bởi vì, như thế sẽ làm cho thớ thịt săn lại, khi ăn sẽ dai, khô.


MẸO LÀM DẠ DÀY LỢN

Mẹo làm dạ dày ngon

Sau khi dạ dày đã luộc chín, cắt thành miếng, cho vào bát tô, gia thêm một ít nước xuýt, sau đó để vào xoong nấu lên, dạ dày sẽ nở gấp đôi, ăn vừa ngon vừa giòn. Chú ý là đừng cho muối vào trước, nếu không nó sẽ dai chẳng kém gì gân bò.

 

LÀM TƯƠI THỊT ĐÃ ƯỚP MUỐI

Khi thịt đã ướp muối, dùng nước vo gạo để ngâm thịt thì ăn sẽ không kém gì thịt tươi. cũng có thể dùng nước muối với nồng độ nhẹ hơn trong thịt để rửa lại đi rữa lại vài lần. Sau đó lấy nước muối nhạt hơn nữa rửa thịt lại một lần nữa rồi đem miếng thịt đi chế biến.

MẸO NẤU CHÂN GIÒ

Xoa lên bì ngoài của chân giò một ít đường trắng, trước khi thả vào nồi, thì lớp bì ấy sẽ mau chính và thơm ngon hơn.

      

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét