Home » Mẹo Vặt Sức Khỏe » Mẹo vặt hữu ích khi đi máy bay

Mẹo vặt hữu ích khi đi máy bay

Ít nhất mỗi người chúng ta phải đi máy bay một lần trong đời, để có chuyến đi không mệt mỏi, bạn hãy tham khảo những mẹo vặt hữu ích khi đi máy bay sau đây:

1.Trang phục lịch sự, thoải mái:

Khi đến sân bay, hãy chọn cho mình trang phục lịch sự và thoải mái. Sân bay luôn là nơi đông người và vội vã, vì vậy bạn cũng cần phải di chuyển nhanh chóng và liên tục. Giày cao gót hoặc những chiếc váy đầm ngắn, ôm sát có thể giúp bạn đẹp trong bất cứ hoàn cảnh nào nhưng không phải là ở sân bay. Sẽ không thú vị lắm nếu bạn bị trật chân vì giày cao gót, di chuyển chậm gây ảnh hưởng đến mọi người và tinh thần của chính bạn trước khi bắt đầu chuyến đi. Quần jeans, áo thun và giày thể thao là lựa chọn hoàn hảo cho bạn lúc này.

sanbay-2

2.Luôn có một túi xách tay nhỏ bên mình:

Một trong những mẹo vặt hữu ích khi đi máy bay là bạn hãy chuẩn bị tất cả những giấy tờ cần thiết trong suốt cả chuyến bay như hộ chiếu, visa, thẻ ngân hàng, tiền mặt,.. ; cho mọi thứ vào một túi xách tay nhỏ và nhớ luôn mang theo bên mình. Chắc hẳn bạn không muốn lâm vào tình trạng mất hoặc để quên giấy tờ, hay tệ hơn là bạn phải lục tung vali của mình chỉ để tìm hộ chiếu!

sanbay-1

3.Uống thuốc chống ói trước khi lên máy bay:

Say máy bay là triệu chứng rất thường gặp ở mọi người, kể cả với những người phải đi máy bay thường xuyên. Và mẹo vặt hữu ích khi đi máy bay để không cảm thấy mệt mỏi là hãy uống thuốc chống buồn nôn trước khi lên máy bay 30’. Say máy bay cũng giống như say tàu xe, ngoài trừ uống thuốc, bạn hãy giữ cho tâm trạng mình luôn thoải mái và vui vẻ. Như thế cơn say máy bay cũng nhanh chóng qua đi.

say-may-bay

4.Nuốt nước bọt liên tục để tránh ù tai:

Rất nhiều người than phiền rằng rất hay bị ù tai, đau tai khi lên máy bay vì sự thay đổi áp suất và không khí khiến cơ thể chưa kịp thích nghi. Nuốt nước bọt liên tục là mẹo vặt hữu ích khi đi máy bay bạn nên lưu ý để tránh cảm giác khó chịu do chứng ù tai mang đến.

benh-so-di-may-bay

5.Luôn mang theo áo khoác:

Với những chuyến bay đêm và dài ngày, buổi tối trên máy bay chắc chắn sẽ rất lạnh. Hãy luôn nhớ mang theo cho mình áo khoác dày và ấm để không bị lạnh và có thể dùng để đắp thêm khi ngủ.

sanbay-3

6.Đừng cố gắng làm việc trên máy tính hay đọc sách:

Đọc sách là một thói quen tốt cần duy trì nhưng trên máy bay, khi đọc sách, khoảng cách giữ chữ và mắt sẽ bị thay đổi liên tục, khiến mắt phải điều tiết nhiều hơn và não bộ cũng phải hoạt động gấp đôi để ghi nhận thông tin. Điều này nhanh chóng sẽ làm cơ thể bạn mệt mỏi, hoa mắt và nhức đầu. Các chuyên gia sức khỏe có lời khuyên hữu ích rằng khi lên máy bay, hãy tranh thủ ngủ để cơ thể không bị mất sức quá nhiều. Đây là mẹo vặt hữu ích khi đi máy bay mà bạn nên ghi nhớ.

ngu-may-bay

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẹo vặt hữu ích sau đây: 

Mẹo chữa bệnh ù tai khi đi máy bay

Mẹo giúp chống say xe bằng liệu pháp tự nhiên

 

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *