Home » Mẹo Vặt Gia Đình » Mẹo nấu cháo loãng, nấu cơm rất hay người nội trợ cần biết

Mẹo nấu cháo loãng, nấu cơm rất hay người nội trợ cần biết

Mẹo nấu một số món ăn

Mẹo nấu cháo loãng tiện lợi

Vo sạch gạo rồi cho vào phích nước, chỉ nên đổ khoảng 1/5 phích, sau đó rót nước sôi vào gần đầy. Đậy kín nút lại sau khoảng bốn – năm giờ là cháo chín. Cách nấu này rất tiện cho bữa sáng vội: Chuẩn bị tối hôm trước, sớm hôm sau đã có ăn, đã thơm ngon lại tiết kiệm thời gian.

Mẹo nấu cháo loãng
Cháo là món ăn rất phổ biến và dễ hấp thụ

Mẹo nấu cháo “an toàn” không bị trào ra ngoài

Cho ít dầu ăn vào xoong cháo trên bếp khi muốn nấu an toàn: cháo sẽ không trào ra ngoài mà con thêm mùi thơm ngon.

Mẹo nấu cơm gạo tẻ

Khi nấu cơm, nếu nhỏ lẫn vào trong nước một ít dẫm, cơm sẽ không bị thiu mà có thể giữ mùi, màu trắng và độ mềm cho hạt cơm suốt cả một tuần. Lượng dấm chỉ nên dùng khoảng 5% so với lượng nước và gạo. Chẳng hạn, 1ooog gạo thì nên dùng 1500g nước và khoảng 12g dấm.

Mẹo nấu cơm gạo tẻ
Nếu nhỏ lẫn vào trong nước một ít dẫm, cơm sẽ không bị thiu mà có thể giữ mùi, màu trắng và độ mềm cho hạt cơm suốt cả một tuần

Dùng nước lạnh, đặc biệt là nước máy nấu cơm làm hao tổn nhiều vitamin B1 trong gạo. Nấu bằng nước sôi thì sẽ tránh được sự hao tổn ấy.

Dùng nước chè nấu cơm không hề bị mất hương vị mà còn dễ ăn, chóng tiêu, chỉ cần ăn vài bữa thì bệnh dạ dày, đường tiêu hóa không tốt sẽ thuyên giảm nhiều. Cách nấu đơn giản: đun sôi 500 – 1000g nước với 0,5 – 0,7 cè khô, vớt lọc hết bã, rồi cho gạo đã vo sẵn vào. Mực nước trong nồi cao khoảng 3cm tính từ mặt lớp gạo. Tùy thuộc vào sở thích ăn khô thì bớt nước, ăn nhão thì thêm nước. Không dùng nước chè qua đêm để nấu cơm.

Mẹo “chữa cháy” cho cơm bị sống, sượng

Rưới vào cơm sống, sượng một ít rượu gạo và đun nhỏ lửa một lúc, cơm sẽ lại chín như thường

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *