Home » Mẹo Vặt Gia Đình » Mẹo làm thịt lươn cực ngon

Mẹo làm thịt lươn cực ngon

Mẹo chọn mua chế biến và bảo quản hải sản

Những món ăn từ lươn rất đa dạng và hấp dẫn. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách chế biến, thịt lươn sẽ để lại mùi tanh rất khó chịu, làm món ăn kém ngon. Bài viết sau đây là những chia sẻ của đầu bếp Thanh Nga về cách chọn và làm thịt lươn đúng cách.

Có thể bạn sẽ thích

  1. Cách chọn lươn ngon

Nên chọn loại lươn da vàng (lươn đồng) sẽ ngon hơn lươn da đen (lươn nuôi) vì thịt chắc và thơm hơn. Lươn chỉ nên chọn những con nhỏ, vừa ăn, không nên chọn con to vì thịt bở, không ngon.

Mẹo làm thịt lươn cực ngon
Những món ăn từ lươn rất đa dạng và hấp dẫn
  1. Cách làm thịt lươn ngon và không còn mùi tanh, nhớt

Bước 1: Làm sạch nhớt

Lươn làm sạch nhớt bằng cách tuốt lươn với nước cốt chanh hay nước vo gạo, không nên dùng giấm, vì giấm sẽ làm cho lươn mất mùi vị đặc trưng riêng. Bạn tuốt lươn tới khi nào thấy không còn nhớt là được. Bạn cũng có thể cho nước nóng vào để lươn tự quẫy đạp cũng có thể sạch nhớt. Khi lươn đã sạch, mổ bụng, bỏ hết nội tạng, rửa lại bằng nước muối cho sạch.

– Không nên dùng dao để mổ bụng lươn vì sẽ có mùi tanh. Theo kinh nghiệm dân gian, bạn nên sử dụng thanh cật tre có một cạnh sắc để làm thịt lươn. Bỏ hết nội tạng, rửa lại bằng nước muối cho sạch. Chú ý không rửa bằng nước lạnh vì lươn sẽ rất tanh.

Bước 2: Hấp lươn

Hấp lươn chín rồi mới lóc thịt, muốn cho nhanh và lấy được hết thịt lươn bạn nên dùng cật tre hoặc muỗng gỡ thịt. Tuyệt đối không được đụng nước khi lươn đã chín, chỉ cần bạn lỡ tay để nước vấy vào thịt, lươn sẽ rất tanh.

Bước 3: Nấu cháo lươn ngon ngọt

Mẹo làm thịt lươn cực ngon
Cháo lươn là một trong những món ăn rất được ưa chuộng

Sau khi đã lóc hết thịt lươn, bạn đừng vội vứt bỏ bộ xương, hãy bằm nhỏ xương và ninh kỹ rồi lấy nước nấu cháo. Chất ngọt từ trong xương lươn sẽ làm cho nồi cháo của bạn ngon hơn.

Bước 4: Để thịt lươn đậm đà

Để thịt lươn thêm đậm đà, hãy ướp thêm một chút muối, tiêu và bột nghệ trước khi nấu. Bột nghệ sẽ làm cho thịt lươn có màu sắc và mùi vị đặc trưng. Khi xào lươn nên chú ý chỉ cần thấy thịt săn là được, không xào khô quá kẻo thịt sẽ khô xác mất ngon.

Chúc bạn ngon miệng!

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *