Home » Mẹo Vặt Gia Đình » Mẹo làm sạch hết bùn trong sò huyết một cách nhanh chóng

Mẹo làm sạch hết bùn trong sò huyết một cách nhanh chóng

Mẹo chọn mua chế biến và bảo quản hải sản

Mẹo làm sạch hết bùn trong sò huyết một cách nhanh chóng
Sò huyết là loại hải sản ngon và rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Để có những món ăn ngon từ sò huyết thì bạn phải biết cách chọn sò huyết và làm sạch nó, nếu không khi chế biến xong sò huyết sẽ không ngon. Trong bài viết này, Cẩm Nang Mẹo Vặt sẽ mách bạn một số mẹo làm sạch hết bùn trong sò huyết cực dễ làm để bạn tham khảo. Xem thử nhé !

Cách 1:

Sò huyết cũng như ốc khi mua về phải ngâm với nước vo gạo hay nước muối ớt pha loãng khoảng 1 -2 tiếng để sò có thể nhả hết bùn đất, dùng bàn chải cọ sạch vỏ sò rồi rửa lại bằng nước sạch và chế biến món ăn.

làm sạch sò huyết
Sò huyết là loại hải sản ngon và rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe

 

Cách 2:

Ngâm sò huyết vào thau nước và cho thêm vài giọt dầu mè thì chúng sẽ nhả hết chất bẩn ra. Nếu chỉ nấu phần thịt không thì bạn hãy tách ra khỏi vỏ rồi sát muối như vậy sẽ làm sạch được chất nhờn của sò.

làm sạch sò huyết
Ngâm sò huyết vào thau nước và cho thêm vài giọt dầu mè thì chúng sẽ nhả hết chất bẩn ra

Với 2 cách ngâm sò huyết sạch chất bẩn cực dễ làm thì bạn đã có những con sò sạch để chế biến những món ngon cho cả nhà thưởng thức rồi. Hãy ghi ngay lại để làm giàu thêm kiến thức nội trợ của bạn nhé. Chúc các bạn áp dụng thành công và luôn đảm đang !

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *