Home » Mẹo Vặt Mua Sắm » MẸO LÀM RƯỢU TRÁI CÂY ĐƠN GIẢN

MẸO LÀM RƯỢU TRÁI CÂY ĐƠN GIẢN

Một số loại rượu trên thị trường hiện nay được mang danh rượu giả, kém chất lượng. Ngày hôm nay camnangmeovat sẽ hướng dẫn bạn cách làm rượu trái cây vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng.

Mẹo làm rượu trái cây đơn giản
Mẹo làm rượu trái cây đơn giản

Nguyên liệu: Muốn làm được rượu trái cây ngon, bổ, quan trọng là công dụng của trái cây phải làm. Bạn có thể chuẩn bị các loại trái cây như mít, chuối, dâu, nho, thơm

Mít chọn loại mít chín màu vàng tươi, mít có công dụng giải rượu nên uống lâu say.

Chuối chọn loại chuối chín, rượu chuối có thể trị bệnh tiểu đường và sỏi thận.

Đối với dâu nên chọn dâu tây tươi, không dập nát sẽ cho rượu ngon hơn. Rượu dâu tây giúp thanh nhiệt, nhuận phế, phù hợp với những người âm hư, hay bị khô môi, da thiếu nước…

Nho nên chọn quả có màu tím đậm sẽ làm rượu ngon hơn.

Thơm chọn thơm chín, thêm một vài lát thơm chín vàng sẽ khiến màu rượu bắt mắt và hương vị đậm đà hơn.

Tùy vào bạn muốn làm nhiều hay làm ít mà chọn trái cây nhé. Bạn có thể chọn mỗi thứ một ít sao cho đủ 1 kg, thì có thể thưởng thức đủ rồi.

Cần thêm 3 miếng men rượu và 100 ml rượu nếp ngon.

Cách làm:

Bạn đem trái cây rửa sạch bằng nước muối, gọt vỏ nếu cần.

Sau đó đem cắt thành từng miếng nhỏ.

Tán nhỏ men rượu rồi trộn với đường cát trắng. Xếp lần lượt vào hủ một lớp trái cây rồi đến một lớp đường sao cho lớp đường phủ hết bề mặt lớp trái cây.

Để khoảng 1 tuần sau, cho thêm một ít rượu. Khi trái cây đổi màu, nước trong thì để lắng gạn lọc. Nếu bạn để quá lâu có thể bị lên men giấm.

Thưởng thức rượu trái cây tự làm
Sau đó thì mời mọi người cùng thưởng thức.

Nếu trong những ngày Tết trên bàn có vài cốc rượu trái cây, ăn bánh mứt hay chiêu đãi bạn bè thì còn gì tuyệt vời hơn thế.

Cảnh báo: Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại rượu trái cây đa dạng về mẫu mã, phong phú về hương vị nhưng đa phần các loại rượu này đều dùng phẩm màu và hương vị tự chế, không phải là rượu tự nhiên.

Để có loại rượu trái cây tự nhiên thơm ngon, bổ rẻ camnangmeovat khuyện bạn nên dành 10’ để làm thức uống vừa lạ, vừa độc, vừa ngon, vừa bổ này.

Chúc các bạn thành công!

 

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *