Home » Mẹo Vặt Gia Đình » Mẹo Khử bùn trong Ốc, hến, ngao, sò

Mẹo Khử bùn trong Ốc, hến, ngao, sò

Ngao, hến ốc sò luôn luôn là một món ăn ưa thích trong thực đơn của gia đình Việt. Nhưng việc Khử bùn trong Ốc, hến, ngao, sò thì chưa bao giờ là một công việc dễ dàng và thường chiếm rất nhiều thời gian để làm sạch. Nếu chế biến không tốt sẽ thường có sạn, bùn đất còn sót lại không đảm bảo vệ sinh làm món ăn kém phần hấp dẫn. Để khắc phục tình trạng đó cẩm nang mẹo vặt xin gửi đến bạn đọc mẹo khử bùn trong Ốc, hến, ngao, sò đơn giản tại nhà.

Cách làm sạch Ốc, hến, ngao, vọ

Ốc, hến :

Đối với ốc biển ta có thể tận dụng nước vo gạo , ngâm ốc vào nước vo gạo trong khoảng 1 -2 tiếng, ốc sẽ nhả hết chất bẩn ra. Sau đó bạn chỉ cần rửa sạch ốc bằng nước lã và chế biến. Các này bạn cũng có thể áp dụng với hến và trai.

Đối với ốc ở ao hồ thường có nhiều chất bẩn vì chúng sống trong lớp bùn. Lúc này bạn thả ốc vào 1 chậu lớn sau đó bỏ thêm 1 số đồ bằng kim loại như dao, nĩa, dĩa,…. Ngâm khoảng 2-3 tiếng ốc sẽ nhả hết bùn đất ra.

meo-khu-bun-trong-oc-hen-ngao-so
Làm sạch bùn trong ốc và hến

Ngao, Sò :

Một trong những cách đơn giản để rửa ngao thật sạch với muối và ớt. Sau khi mua ngao về chúng ta rửa sạch ngao bằng nước lạnh, sau đó lấy một chậu nước có pha thêm muối trắng, bỏ thêm 2 quả ớt đã được thái nhỏ vào. Tiếp đến bỏ ngao vào dung dịch trên ngâm trong khoảng 1 – 2 tiếng ngao sẽ nhả hết cát và sạn ra. Sau đó rửa lại thật sạch và chế biến. Cách này được dùng tương tự với nghêu và sò.

meo-khu-bun-trong-oc-hen-ngao-so2
Có thể dùng ớt để làm sạch ngao

Các bạn có thể tham khảo thêm Mẹo chọn mua chế biến bảo quản hải sản, để có thêm những kiến thức và mẹo vặt hay giúp gia đình bạn có những bữa cơm đầm ấm và ngon miệng

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *