Home » Mẹo Vặt Cuộc Sống » Mẹo khi làm việc nhóm

Mẹo khi làm việc nhóm

Mẹo khi làm việc nhóm

“Team working” là hoạt động có thể giúp giới trẻ ít nhiều thể hiện được tính cách của bản thân họ. Mẹo khi làm việc nhóm sau đây giúp bạn hợp tác có hiệu quả hơn.

students-group-writing-studying

1 Luôn chủ động lắng nghe

Nếu trong một nhóm cùng làm việc với nhau, vai trò của các thành viên luôn chủ động trong việc lắng và tập trung vào câu chuyện của họ. Với thái độ luôn tích cực sẽ giúp cho mọi người trong nhóm luôn cởi mở và công việc sẽ được giải quyết trôi chat hơn.

2 Thiết lập chung một mục tiêu

” Chín ngườ mười ý” vấn đề thường xảy ra khi làm việc nhóm với nhau, vì thế với va trò là một team leader, nên dành vài phút họp thành viên, tham dò ý kiến mọi người và cùng nhau xác định mục tiêu và đưa ra những ý kiến tương đồng trong cách làm việc để tránh tình trạng mỗi người một ý , thiếu đi sự họp tác trong công việc.

work-group

3 Phân công vai trò bình đẳng

Với một nhóm, thì vai trò của mọi thanhg viên rất quan trọng . Mỗi thành viên có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Vì thế, dựa vào đó , team leader nên phân công cho họ những công việc phù hợp với khả năng của họ thì như vậy các thành viên sẽ tự tin hơn với năng lực của mình để hoàn thành tốt phân việc được giao.

4 Deadline

Khi phân việc cho các thành viên trong nhóm thì việc đặt ra dealine  để quản lỷ được cách làm và chất lượng công việc của các thành viên .

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *