Home » Mẹo Vặt Sức Khỏe » MẸO GIÚP GIẢM CÂN HIỆU QUẢ TỪ NHỮNG THỨC ĂN VẶT

MẸO GIÚP GIẢM CÂN HIỆU QUẢ TỪ NHỮNG THỨC ĂN VẶT

Ăn vặt gần như là thói quen khó bỏ của tất cả chúng ta. Và thói quen ấy đã làm nhiều người tăng cân và khổ sở với cân nặng của mình. Nếu bạn vừa muốn giảm cân vừa không muốn từ bỏ thói quen ăn vặt, thì những thực phẩm sau đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bữa ăn vặt của bạn. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn mẹo giảm cân hiệu quả từ những thức ăn vặt.

Các loại hạt

Các loại hạt là thức ăn vặt lý tưởng và có thể giúp giảm cân hiệu quả. Nhưng không phải loại hạt nào cũng có thể giúp giảm cân. Bạn nên ăn hạt hạnh nhân, hạt điều hay hạt dẻ cười trong các bữa ăn vặt của mình. Hạt hạnh nhân có hàm lượng lớn chất xơ, protein và chất béo chưa bão hòa, sẽ giúp làm giảm cơn thèm ăn. Hạt hạnh nhân còn chứa hàm lượng carb khá ít nên bạn có thể ăn thoải mái trong các bữa ăn vặt. Ngoài ra, hạt hạnh nhân có tác dụng làm giảm mỡ bụng hiệu quả nhờ hàm lượng Axit Alpha – Linolenic – có khả năng kích thích quá trình chuyển hóa mỡ thừa, giúp giảm cân hiệu quả.

hat-hanh-nhanh
Hạt hạnh nhân có hàm lượng lớn chất xơ, protein và chất béo chưa bão hòa, sẽ giúp làm giảm cơn thèm ăn

Trong hạt điều chứa hàm lượng cao các chất Kali, Sắt, Magie, Kẽm và các khoáng chất cần thiết khác. Hạt điều còn chứa men giúp kích thích các vi sinh vật có lợi cho đường ruột, giúp đường ruột hoạt động hiệu quả hơn và cơ thể luôn khỏe mạnh.

hat-dieu
Trong hạt điều chứa hàm lượng cao các chất Kali, Sắt, Magie, Kẽm và các khoáng chất cần thiết khác

Hạt dẻ cười có thành phần chống oxi hóa hữu hiệu là Betacaroten và giúp giảm Cholesterol. Hàm lượng vitamin B6 có trong hạt dẻ cười giúp làm đẹp da trong quá trình giảm cân.

hat-de-cuoi
Hàm lượng vitamin B6 có trong hạt dẻ cười giúp làm đẹp da trong quá trình giảm cân

Ngũ cốc nguyên hạt

Một trong những mẹo giảm cân hiệu quả từ thức ăn vặt là bạn hãy ăn ngũ cốc nguyên hạt vào bữa sáng hoặc ăn đêm để chống đói. Ngũ cốc là thực phẩm chứa ít calo nhưng rất giàu hàm lượng chất xơ, là thực phẩm lý tưởng được lựa chọn cho công cuộc giảm cân. Ăn những thức ăn này vào bữa sáng sẽ giúp bạn duy trì được nguồn năng lượng cần thiết nhưng không ảnh hưởng đến cân nặng, còn giúp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý không được dùng kèm ngũ cốc với thực phẩm có đường nếu không cân nặng bạn sẽ tăng nhanh không kiểm soát.

ngu-coc-nguyen-hat
Ngũ cốc là thực phẩm chứa ít calo nhưng rất giàu hàm lượng chất xơ, là thực phẩm lý tưởng được lựa chọn cho công cuộc giảm cân

Rau củ sấy khô

Khi ăn vặt, đa số mọi người có xu hướng chọn bánh ngọt hay những thức ăn giàu đường và giàu chất béo. Mẹo giảm cân hiệu quả từ những thức ăn vặt là bạn hãy thay thế bánh ngọt bằng thực phẩm rau củ sấy khô. Khoai lang, cà rốt, mít xắt lát và sấy khô là những thức ăn giúp bạn ăn thoải mái mà không lo tăng cân, còn hỗ trợ làm đẹp da và chống oxi hóa cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý lựa chọn những rau củ sấy khô không tẩm đường.

rau-cu-say-kho
Mẹo giảm cân hiệu quả từ những thức ăn vặt là bạn hãy thay thế bánh ngọt bằng thực phẩm rau củ sấy khô

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *