Home » Mẹo Vặt Gia Đình » Mẹo giữ tươi gừng tỏi và rau mùi

Mẹo giữ tươi gừng tỏi và rau mùi

Mẹo chọn mua, chế biến bảo quản các loại rau đậu

Mẹo giữ tươi cho tỏi

Mẹo giữ tươi gừng

Chọn những củ tươi to, đẹp, vỏ trắng, không bị tách nhánh, không bị sâu mọt, cắt bỏ hết tua rễ. Dù bảo quản tỏi theo cách nào cũng đều phải dựa trên nguyên tắc làm giảm bớt tác đụng hô hấp của thân củ.
– Có thể dùng giỏ, ró, hộp hoặc lỗ đạo để bảo quản tỏi. Lót xuống dưới đáy đồ đựng một lớp trấu dầy khoảng 2cm, sau đó xếp tỏi theo từng tầng một, tới khi còn cách miệng đồ đựng khoảng 5cm thì dùng cám phủ lên, không để tỏi lộ ra bên ngoài.
– Đem tỏi ngâm một lúc trong dung dịch parafin (nến, thạch lạp) để cho lớp ngoài của nó hình thành một lớp màng parafin mỏng, tỏi có thể bảo quản được trong một thời gian dài mà không lép khô, không mọc mầm, không biến chất, không có mùi lạ, đồng thời có thể phòng được sâu bọ.
– Cũng có thể dùng lá cải bẹ bó lấy tỏi rồi để vào chỗ râm mát, tránh nước, thì có thể giữ tươi được vài ngày.
Mẹo giữ tươi gừng sống

Mẹo giữ tươi tỏi

– Rửa sạch gừng sống, để ráo nước, rồi vùi vào hũ hay âu đựng muối ăn. Làm như vật có thể bảo quản được khá lâu.
– Lót xuống đáy chậu thau hay chậu cây cảnh một lớp cát hay mùn cưa lấp kín. Thường xuyên vảy nước lên mặt lớp cát để giữ độ ẩm cho nó. Khi cát quá khô gừng sẽ quắt lại; mà ẩm ướt quá gừng sẽ dễ mọc mầm.
Chú ý: không bảo quản gừng sống trong một hầm lẫn với rau cải bẹ.
Mẹo giữ tươi cho rau mùi

Mẹo giữ tươi rau mùi

Cắt bỏ toàn bộ phần rễ của rau, nhặt bỏ hết lá vàng, lá hỏng, tãi ra để hong 1 – 2 ngày, sau đó kết lại thành một dải dài, treo vào chỗ râm mát thông gió, có thể giữ được rất lâu. Khi dùng nước ấm ngâm trong một lát, màu xanh và hương vị vẫn giữ được như ban đầu.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *