Home » Mẹo Vặt Gia Đình » Mẹo giữ tươi đơn giản cho chuối, cam, nho

Mẹo giữ tươi đơn giản cho chuối, cam, nho

Mẹo chọn mua, chế biến bảo quản các loại rau đậu

Mẹo giữ tươi đơn giản cho chuối tiêu

Để giữ tươi cho chuối từ một tuần trở lên, cho chuối vào túi ni lông sạch, túm chặt miệng túi lại, không cho không khí vào.

mẹo giữ tươi chuối
Mẹo giữ tươi cho cam, quýt bằng lá thông

Rải nhẹ cam, quýt lên nong to, hong khô nước trên vỏ của nó trong bóng râm (gọi là âm can). Sau đó phận loại to, loại nhỏ riêng. Xếp cam, quýt cùng loại vào hộp giấy hay hộp gỗ, lớp đều tiên xếp quay cuống lên trên, rồi rải kín lên trên một lớp lá thông không dính dương hay nước mưa, cứ một lớp cam, quýt lại một lớp lá thông như thế. Trên cùng rải một lớp lá thông dày hơn, sau đó đậy chặt nắp hộp. Mỗi tháng đổi hộp một lần. Cam, quýt được bảo quản như vậy thì vỏ ngoài sáng tươi, không có hiện tượng khô rám nhăn nheo, không khác gì quả mới, ăn lại cảm thấy ngọt và thơm hơn. Sau nửa năm bảo quản, tỉ lệ quả được giữ tốt vẫn chiếm trên 80%. Cũng có thể ngâm cam, quýt một phút trong nước thuốc muối (cácbonát natri – cứ 100g thuốc muối có thể “xử lý” được 200g quả), vớt ra để cho khô vỏ. Sau đó cho vào túi nilông, túm chặt miệng túi lại. Cam, quýt có thể giữ tươi được trong 3 tháng.

mẹo giữ tươi cam quýt
Mẹo giữ tươi nho

Chọn loại chín vào giữa mùa, như loại “long nhãn” (mắt rồng) hay loại “cự phong” (ong to). Lót xuống đáy hộp giấy 2 – 3 lớp, đặt chùm nho nằm ngang vào, tuyệt đối không được xếp chồng tầng. Cất những hộp nho đó chỗ râm mát, nhiệt độ duy trì trong khoảng 0 độ thì có thể giữ nho được 1 – 2 tháng.

mẹo giữ tươi nho

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *