Home » Mẹo Vặt Gia Đình » Mẹo giữ tươi cà chua, dưa chuột được lâu

Mẹo giữ tươi cà chua, dưa chuột được lâu

Mẹo chọn mua, chế biến bảo quản các loại rau đậu

Mẹo giữ tươi dưa chuột

mẹo giữ tươi dưa chuột

Đổ nước muối vào thùng, rồi thả dưa chuột vào ngâm. Nếu thấy bọt khí lăn tăn chạy lên là duy trì được hoạt động hô hấp cho dưa. Nếu có điều kiện, có thể dùng nước suối, nước sông để ngâm dưa. Với cách này, dưới nhiệt độ bình thường của mùa hè từ 18 – 25 độ có thể giữ tươi cho dưa chuột suốt một tuần lễ.
Mẹo giữ tươi bí đao sau khi đã bổ

Khi quả bí đao bị cắt ra chỗ nhát dai cắt xuất hiện những hạt nhựa nhỏ lấm tấm. Chỉ cần laywas một tờ giấy trắng úp vào chỗ dao cắt đó rồi dùng tay miết cho dính chặt lại. Làm như vật có thể giữ tươi trong 3 – 5 ngày cho bí đao. Nếu thay giấy trắng bằng một mảnh ni lông sạch thì thời gian giữ tươi còn dài hơn nữa. Phương pháp này cũng có thể dùng cho bí ngô.
Mẹo giữ tươi cho cà chua

Mẹo giữ tươi cà chua
Chọn những quả đẹp, mới chớm chín, không sâu bệnh, không dập nát, nên chọn giống cà chua chín muộn. Chuẩn bị hầm chứa, đồ đựng và thực hiện khâu tiêu độc cho cà chua, có thể dùng dung dịch bột tẩy trắng nồng độ 1% ngâm và hun cho ám khói. Tiếp đó, xếp cà chua vào giành, thùng gỗ, túi, cong, vại… cho vào bảo quản trong hầm. Nhiệt độ cần phải duy trì ở quãng 11 – 12 độ, độ ẩm không khí phải luôn luôn giữ ở quãng 85 – 95%. Nếu hầm chứa ở sâu dưới đất 2 mét thì càng tốt.
Nếu dùng ni lông để bọc ngoài khi bảo quản, có thể đặt sẵn vào bên trong một ót vôi, hiệu quả sẽ càng tốt hơn, tỉ lệ quả được giữ tốt đạt tới 92 – 95%.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *