Home » Mẹo Vặt Gia Đình » Mẹo đuổi kiến trong lọ đường hiệu quả

Mẹo đuổi kiến trong lọ đường hiệu quả

Kiến tuy là loài sinh vật nhỏ bé và tương đối vô hại nhưng nhà có kiến luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Nỗi ám ảnh đó càng tăng lên khi bỗng dung bạn phát hiện ra các hũ đường trong nhà mình bị kiến bu đầy. Làm thế nào để đuổi kiến trong lọ đường hiệu quả nhất? Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn các mẹo đuổi kiến trong lọ đường dễ dàng và nhanh chóng.

Kiến ở trong lọ đường sẽ rất lì lợm không chịu đi, làm cho đường bị hôi và chảy nước, không thể tiếp tục sử dụng được nữa. Vì vậy, bạn hãy áp dụng các cách sau đây để nhanh chóng đuổi kiến trong lọ đường:

Mẹo đuổi kiến trong lọ đường hiệu quả

1.Sử dụng que đũa:

Khi phát hiện có kiến chui vào trong lọ đường, bạn hãy lấy vài que đũa cắm sâu xuống tận đáy lọ để dụ kiến bám lên cây que. Đợi đến khi kiến bám đầy que, bạn hãy nhấc ra và giũ sạch. Làm vài lần cho đến khi kiến bò ra hết.

bat-kien-trong-hu-duong

2.Sử dụng tờ báo sạch:

Bạn đổ đường ra một tờ báo sạch rồi đem ra nắng phơi. Vừa đổ đường bạn vừa gõ vào lọ, kiến thấy động sẽ nhanh chóng chạy ra ngoài. Sau khi đuổi hết kiến, bạn cho đường lại vào lọ và tiếp tục sử dụng như cũ.

download (3)

3.Sử dụng thìa inox:

Dùng 1 thìa inox có cán dài và cắm sâu vào trong lọ đường để kiến bám vào thìa. Sau khi kiến bám đầy thì bạn hãy nhấc thìa ra và giũ cho kiến đi hết là xong.

images

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng những cách sau để đề phòng kiến chui vào lọ đường:

1.Nước:

Bạn hãy kê bên dưới lọ đường là một chiếc dĩa chứa nước. Đây sẽ là cái hào khiến kiến không thể vượt qua được để chui vào bên trong lọ đường lần nữa.

meo-don-gian-giup-duoi-kien1

2.Dây thun hoặc dây cao su:

Bạn hãy vòng ở ngoài lọ đường mấy vòng dây thun hoặc dây cao su. Kiến vốn rất sợ mùi cao su nên sẽ không dám mon men đến gần lọ đường của bạn.

BU001683

3.Bột mì:

Hãy rắc bột mì xung quanh chỗ đựng lọ đường, kiến sẽ không thể nào bước qua vòng tròn bảo vệ bằng bột mì.

lam-trang-da-tu-cac-loai-bot

4.Phấn:

Dùng những viên phấn vẽ một vòng tròn xung quanh lọ đường, trong phấn có chứa Calcium Carbonate sẽ khiến kiến chạy xa.

phan-duoi-kien

 

 

Tham khảo thêm mẹo đuổi kiến tại đây

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *