Home » Mẹo Vặt Sức Khỏe » Mẹo đơn giản trị đau họng

Mẹo đơn giản trị đau họng

Mẹo đơn giản trị đau họng

Mẹo vặt y khoa

Thời tiết giao mùa rất dễ khiến bạn bị đau và viêm họng. Khi bị như vậy bạn hay có xu hướng dùng đến thuốc tây hơn những phương pháp dân gian, nhưng nếu có thể hạn chế được việc dùng thuốc cho bản thân thì hãy thử những mẹo đơn giản trị đau họng dưới đây nhé :

Ngậm cam thảo

Cam thảo là loại thuốc có vị ngọt tự nhiên, có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau họng. Hãy ngậm một miếng cam thảo trong miệng, tinh chất trong cam thảo được tiết ra nhờ nước bọt, chúng sẽ mau chóng chữa lành cổ họng cho bạn.

cam thao

Uống nước chanh ấm với mật ong

Khi bị đau họng, hãy lấy một cốc nước nóng, thêm chút nước cốt chanh và mật ong. Khuấy đều chúng rồi uống. Mỗi ngày làm 2 lần, uống 2-3 ngày họng của bạn sẽ không còn bị đau.

chanh mat ong

Massage cổ họng với dầu nóng

Có khả năng bạn bi viêm amidan và điều này có thể là lý do khiến bạn bị đau họng. Hãy dùng dầu nóng xoa bóp nhẹ trên cổ, chúng sẽ giúp bạn giải thoát khỏi những cơn đau và cũng sẽ làm giảm chứng viêm amidan.

Súc miệng bằng nước muối

Biện pháp đơn giản giúp bạn giảm đau họng là hãy súc miệng bằng nước muối. Lấy nước ấm và bỏ thêm một chút muối sạch vào, sau đó súc miệng khoảng 15 phút, bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt sau khi lặp đi lặp lại việc làm này thường xuyên trong ngày.

nuoc muoi

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *