Home » Mẹo Vặt Sức Khỏe » Mẹo chữa hóc xương cá

Mẹo chữa hóc xương cá

Mẹo chữa hóc xương cá

Mẹo vặt y khoa

Hóc xương là tai nạn rất thường gặp trong ăn uống, và nó có thể gây ra biến chứng rất nguy hiểm. Những mẹo nêu trên chỉ áp dụng cho trường hợp bị hóc nhẹ với những loại xương nhỏ.

Mẹo chữa hóc xương cá
Cảm giác bi hóc xương cá sẽ rất khó chịu

Cảm giác bi hóc xương cá sẽ rất khó chịu nếu như không có cách nào lấy nó ra hoặc là làm cho nó trôi xuống đi mất.  Trường hợp quá nặng có thể gây đến tử vong, vì thế khi bị hóc xương không nên để lâu mà hay tìm cách dân gian để lấy được xương ra .

Khi bị hóc xương cá, cách tốt nhất là bạn nên khạc ra, không nên nuốt vào.Nếu trót nuốt phải xương to, tốt nhất bạn nên đến bác sĩ ngay khi có thể vì càng để lâu nguy cơ nhiễm trùng càng càng cao. Mẹo chữa hóc xương cá sẽ “hỗ trợ” bạn :

1. Phương pháp dân gian: phương pháp dân gian hay dùng nhất là nhanh tay đảo đầu đũa cả khuấy lỗ nhỏ chính giữa nồi cơm rồi đậy lại hoặc cho người mắc xương cá nuốt chửng cục cơm. Nếu bị hóc xương cá ở cuống họng, lấy quả trám mài nước uống làm tiêu xương cá.  

com-trang

2. Uống nước giếng: Nếu xương mắc ở vị trí không quá nguy hiểm, có thể để đến sáng hôm sau uống 1 bát nước giếng, sẽ hết hóc.

3. Ngậm và nuốt vỏ cam: Khi bị hóc xương, có thể lấy một miếng vỏ cam nhỏ ngậm trong miệng một lúc, sau đó nuốt miếng vỏ cam này. Xương cá sẽ bị mềm và tan vào nước bọt .

vo cam

4. Ngậm vitamin C: Còn nếu không có vỏ cam, hãy thay thế bằng một viên vitamin C. Cách này cũng cho hiệu quả tương tự. Trong vài phút, xương sẽ mềm và trôi xuống cổ, không còn tạo cảm giác đau nữa.

– – – – – – – – – – – – – – – — – – – – – – – – – – – – – – –

Mẹo vặt hay khác

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *