Home » Mẹo Vặt Mua Sắm » Mẹo chọn tôm tươi cực ngon

Mẹo chọn tôm tươi cực ngon

Mẹo chọn mua chế biến bảo quản hải sản

Mẹo chọn tôm tươi cực ngon – Tôm có rất nhiều loại như tôm sú, tôm sắt, tôm he, tôn hùm…. Tuy nhiên chúng được nuôi trong những môi trường khác nhau và để chọn được những con tôm tươi theo đúng tiêu chuẩn thì không hẳn ai cũng biết.

Mẹo chọn tôm tươi cực ngon
Mẹo chọn tôm tươi cực ngon

Tôm tươi nói chung

Kiểm tra phần chân tôm

kiểm tra phần chân tôm
kiểm tra phần chân tôm

Kiểm tra phần chân của con tôm có gắn chặt vào thân không, thịt tôm phải săn chắc. lưu ý không nên chọn những con tôm có chân đã chuyển sang màu đen vì đây là những con tôm không còn tươi ngon.

Kiểm tra phần đuôi tôm

Khi kéo thẳng chân ra và xem độ rộng của các khớp trên vỏ với thịt tôm. Các khớp này càng rộng thì chứng tỏ con tôm đã không còn tươi hoặc đã được ướp lạnh khá lâu trong tủ lạnh.

Kiểm Tra Đuôi T ôm
Kiểm Tra Đuôi T ôm

Không nên chọn những con tôm đã bị chảy nhớt

Cách này cũng khá đơn giản, để kiểm tra những con tôm có bị chảy nhớt hay không thì các bạn dùng đầu ngón tay ấn nhẹ lên phần vỏ tôm và sau đó di chuyển vài lần từ sau ra trước rồi từ trước ra sau vài lần như thế. Nếu thấy tôm bị chảy nhớt dính vào tay hoặc có sạn dưới các ngón tay thì không nên chọn những con tôm như thế này vì chúng đã bị ươn hoặc để lêu trong tủ lạnh.

Cách chọn từng loại tôm

Có rất nhiều loại tôm tuy nhiên bài này mình cũng xin chia sẻ cách chọn một số loại tôm phổ biến:

Mẹo chọn tôm tươi cực ngon
Mẹo chọn tôm tươi cực ngon

Tôm hùm

Tôm hùm thường được chế biến thành những món như hấp vì nó có kích thước lớn nhất. Muốn chọn tôm hùm ngon chúng ta nên chọn những con có càng xanh và vỏ còn tươi bóng.

Tôm Hùm
Tôm Hùm

Tôm sú

Tôm sú là loại tôm nuôi nên cũng có kích thước khá lớn và chế biến cũng rất dễ. để chọn tôm sú thì chúng ta nên chọn những con có vỏ bóng và trơn, sống trên thân tôm còn trong và tôm phải còn sống(nảy tanh tách).

Tôm sắt

Tôm sắt tuy có kích thước nhỏ nhưng lại rất ngon, có vị ngọt đậm đà hơn so với mấy loại khác. Khi mua nên chú ý tôm phải còn tươi, có màu hồng trắng, tránh chọn những con có màu hồng đậm vì đây là những con đã bị ươn và có thể được để lâu trong tủ lạnh.

Tôm Sắt
Tôm Sắt

Tôm he

Đây là loại tôm biển, khi chọn tôm cần chú ý tôm có màu hồng trắng, mắt xanh và còn phải sống khỏe.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *