Home » Mẹo Vặt Gia Đình » Mẹo chọn thời điểm nêm nếm món ăn thật ngon

Mẹo chọn thời điểm nêm nếm món ăn thật ngon

Mẹo chọn thời điểm nêm nếm món ăn thật ngon

Mẹo vặt gia đình

Để nấu ra một bữa ăn thật ngon cho gia đình sẽ đơn giản hơn khi bạn dành chút thời gian xem Mẹo chọn thời điểm nêm nếm món ăn thật ngon. Những mẹo này sẽ giúp món ăn của bạn đã hoàn hảo nay sẽ hoàn hảo hơn, và sẽ giúp bạn ” chữa cháy” vài vấn đề xảy ra trong quá trình nấu nướng đấy.

spice

Chọn thời điểm cho xì dầu

Dùng xì dầu khi xào rau sẽ làm rau có mùi chua vì một bộ phận đường trong xì dầu khi nóng lên sẽ bị phân giải, phát ra vị chua. Có thể “chữa cháy” bằng cách cho vào đó một ít đường. Nhưng tốt nhất là nên rưới xì dầu xong thì bắc ra ngay.

Chữa cháy khi lỡ cho quá nhiều dấm

Cho một ít Cácbonnát Natri vừa đủ và đảo đều khi sơ ý đổ quá nhiều dấm vào món ăn. Chất Cácbonnát Natri sẽ trung hòa với Axít Axêtíc trong dấm ăn và khử bớt vị chua.

Chọn thời điểm cho muối trong khi nấu ăn

Cho muối vào thời điểm thích hợp khi xào rau: Nếu là loại thân rễ (phần thân chìm dưới đất) – nên bỏ muối sớm hơn một chút, muối mới có thể ngấm được vào rau. Nếu là loại cải, xúp lơ, dưa, đậu – cho muộn hơn; nếu cho quá sớm, nước và chất dinh dưỡng trong rau sẽ ra nhiều, rau sẽ nhũn và mất mùi, đun bị lâu hơn; tốt nhất nên cho muối khi rau chín tới.

Chọn thời điểm dùng mỳ chí có lợi cho sức khỏe hơn

Cách dùng mì chính tốt nhất là sau khi canh hay rau đã múc ra bát mới nên cho mì chính. Làm như thế sẽ làm  món ăn thêm ngon và yên tâm không hại tới cơ thể con người.

Mì chính sau khi hòa tan trong thức ăn mới có tác dụng. Cho nên, đối với loại rau vừa xào nấu xong, hãy múc ra bát và gạn ra một ít nước rau, cho mì chính vào đó hòa tan rồi mới đổ vào bát to đựng rau, trộn đều, chứ không nên dùng thìa con hay đổ ra tay rồi rắc lên

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *