Home » Mẹo Vặt Gia Đình » Mẹo chọn nấm mỡ ngon

Mẹo chọn nấm mỡ ngon

 

 

Mẹo chọn nấm mỡ ngon

Mẹo vặt gia đình

Nấm mỡ rất giàu đạm, nguyên tố vi lượng và nhiều loại axít amin quý có tác dụng ức chế tụ cầu vàng, trực khuẩn thương hàn và trực khuẩn E.coli. Theo Đông y, nấm mỡ có công dụng bổ tỳ, nhuận phế, hóa đàm, tiêu thực.

Đây là loại thực phẩm thích hợp cho những người chán ăn, mệt mỏi do tỳ vị hư yếu, sản phụ thiếu sữa, người viêm phế quản mạn tính, viêm gan mạn tính và mắc hội chứng suy giảm bạch cầu. Ngoài ra, nấm mỡ còn có tác dụng kháng ung thư và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

Nấm mỡ được đem chế biến thành nhiều món xào và canh rất ngon, biết thêm 1 chút kiến thức về Mẹo chọn nấm mỡ ngon cũng sẽ giúp bạn có một bữa ăn thật ngon cho gia đình nhé

DSC_2977_zps738a3e48

Để chọn nấm mỡ ngon, bạn cần chọn những cây nấm có màu trắng, chân nấm ngắn, mũ tròn. Khi nấm ngả sang màu trắng ngà hoặc xuất hiện các vết thâm… thường là nấm đã để lâu, ăn không ngon hoặc đã bị hỏng. Nấm mỡ cũng như các loại nấm khác, nói chung, nên dùng nấm trong vòng mười hai giờ sau khi thu hái, càng để lâu càng không ngon, vì vậy bạn càng phải lưu ý để lựa những cây nấm tươi mới.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn những nấm cỡ vừa, cầm vào thấy chắc tay. Nấm quá nhỏ hoặc quá “nở”, đều không đạt chất lượng cao. Đặc biệt, bạn nên ngửi qua, xem nấm có mùi thơm đặc trưng không. Nếu thấy nấm có mùi ôi, hay mùi lạ thì không nên chọn.

Nấm mỡ ngon nhất khi chế biến chung với các nguyên liệu khác. Bạn có thể dùng nấm xào với các loại rau củ, hay ăn lẩu hoặc nấu canh nấm… đều rất hấp dẫn.

 

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *