Home » Mẹo Vặt Gia Đình » Mẹo chon mua và bảo quản súp lơ

Mẹo chon mua và bảo quản súp lơ

 

Mẹo chon mua và bảo quản súp lơ

Mẹo vặt gia đình

Súp lơ xanh được xem là loại rau cải có giá trị dinh dưỡng cao và được trồng bán quanh năm.

Súp lơ xanh không có chất béo, rất ít muối và năng lượng, nhưng lại có nhiều chất chống oxy hóa, beta caroten, vitamin C, chất xơ, folacin, calci và kali. Nước chiếm khoảng 90% trọng lượng rau.
Một bát súp lơ xanh (khoảng 250ml) nấu chín có 100mg calci, 500mg kali, 125mg vitamin C, 5g chất đạm, 8g carbohydrat, 3g chất xơ, 1,2 mg sắt, và đặc biệt là chỉ cung cấp có 45 calori.

Súp lơ xanh cũng có một ít bioflavonoid, thiamin, niacin và các chất chống oxy hóa.

Nói tóm lại, súp lơ là một loại thực phẩm tốt cho gia đình, và cho bé trong gia đoạn ăn dặm. Nhưng cách để chọn và chế biến súp lơ sao cho ngon thì chưa hẳn mẹ có thể biết hết. Vì thế cẩm nang mẹo vặt sẽ đưa thêm 1 vài Mẹo chon mua và bảo quản súp lơ để giúp các mẹ.

1 Chọn súp lơ

Hai loại súp lơ xanh và trắng không rộ lên vào cùng một mùa; mùa súp lơ xanh nhiều và ngon nhất là khoảng từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 10 trong khi súp lơ trắng lại được thu hoạch chủ yếu vào giữa tháng 12 đến giữa tháng 4 hàng năm. Bạn nên mua đúng loại súp lơ vào mùa chúng nở rộ để có được những cây súp lơ tươi ngon nhất.

suplo

Đối với cả hai loại xanh và trắng, bạn cần chọn loại có màu sắc tươi và đồng nhất. Màu sắc là dấu hiệu nhận biết tốt giúp bạn xác định được cây súp lơ tươi đến độ nào. Súp lơ trắng càng trắng càng tươi và tương tự đối với loại xanh. Ngoài ra khi chạm vào súp lơ bạn cần thấy chúng vẫn còn cứng và chắc; súp lơ mềm nghĩa là đã héo

2 Bảo quản

Với súp lơ trắng, cách tốt nhất là bạn dùng túi nilon có đục lỗ để đựng và cất chúng trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi mát, tránh ánh sáng trực tiếp – với cách này bạn có thể giữ chúng tươi ngon trong vài ngày. Với súp lơ xanh, bạn dùng túi nilon kín để đựng và cất chúng trong ngăn mát tủ lạnh.

3. Sơ chế

Súp lơ trắng có thể được dùng trực tiếp trong các món salad hoặc dọn cùng các loại rau củ khác như cà rốt, cần tây… để chấm kèm một loại sốt tạo thành món khai vị ngon miệng. Phương pháp nấu tốt nhất giúp súp lơ trắng giữ nguyên hình dạng của chúng là hấp. Với mọi phương pháp nấu, bạn cần rất chú ý để không nấu súp lơ trắng chín quá kỹ bởi nó sẽ có vị nồng khó chịu khiến món ăn trở nên kém hấp dẫn.

sup lo 1

– Súp lơ xanh phù hợp nhất với các món xào bởi độ giòn, dai của chúng. Nếu có điều kiện, bạn nên thử xào súp lơ xanh với bơ chảy hoặc dầu ô liu sẽ có được mùi vị tươi ngon nhất. Ngoài ra súp lơ xanh cũng rất hợp với tỏi, và trước khi tắt bếp bạn nên thêm vài giọt dầu vừng (dầu mè) vào món xào có súp lơ xanh và đảo đều để tạo sự thơm ngon đặc biệt cho món ăn.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *