Home » Mẹo Vặt Gia Đình » Mẹo chế biến các món mực

Mẹo chế biến các món mực

Mẹo chế biến các món mực

Mẹo vặt gia đình

Mực là một tong những loại hải sản gây “nghiền” cho dân nhậu, vì vậy số lượng khô mực và mực được chế biến sẵn được tiêu thụ rất lớn trên thi trường. Vì thế, dạo gần đây những tin tức đăng tải chất lượng kém về khô mưc đang lan truyền rất rộng gây khá nhiều hoang mang cho người tiêu dụng.Vậy sao chúng ta không chủ động tự chế biến các món “nhậu” này ở nhà vừa đảm bảo chất lương và lại ngon miệng nữa nhỉ.

Cẩm nang mẹo vặt chia sẻ thêm Mẹo chế biến các món mực cho chi em làm tăng thêm sự đa dang trong bữa cơm của gia đình hoặc trong các dịp tết, giỗ lễ.

Mực một nắng

Mực một nắng (mực ải) có thể nướng, hấp, xào hoặc chiên vàng. Mực một nắng làm chả rất ngon, bạn chỉ việc bằm nhỏ mực, trộn với giò sống, tiêu, muối, nước mắm, viên lại cho tròn, chiên hay nướng đều thơm ngon.

Bạn cũng có thể ướp mực với tương ớt, đường, bột nêm rồi dùng que tre xiên mực, nướng trên than hồng rất thơm. Mực cắt tỉa hoa rồi xào với rau củ như ớt Đà Lạt, dưa leo, đậu, cần tây ăn kèm cơm trắng cũng là món rất tuyệt.

Để mực chiên được vàng và đẹp

Khi chiên mực, muốn được vàng (màu cánh gián) nên tẩm ướp mực với nước mắm thay vì muối và các gia vị khác.

Muốn mực đẹp sau khi nấu, hãy khía (rạch) những đường thẳng xéo nhau theo hình răng cưa, khi cắt nhớ cắt ngược với chiều đã khía, mực chín sẽ tạo thành cánh hoa rất đẹp.

1045230_4974647411992_1757035725_n-tile

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *