Home » Mẹo Vặt Cuộc Sống » Mách bạn cách chọn mua máy chạy bộ tại nhà hot nhất hiện nay

Mách bạn cách chọn mua máy chạy bộ tại nhà hot nhất hiện nay

Với những máy chạy bộ điện sử dụng trong phòng tập gym thì sẽ có những điểm khác so với máy chạy bộ sử dụng tại nhà, một phần là về công suất của máy sẽ khác nhau. Sau đây là những thông tin giúp bạn chọn mua được sản phẩm phù hợp nhất.

Cách chọn mua máy chạy bộ tại nhà đơn giản bạn cần nên biết

  1. Công suất động cơ của máy chạy bộ

Động cơ là yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động của máy. Nên lựa chọn máy có công suất động cơ vừa phải. Đảm bảo phải đủ mạnh ở tốc độ thấp và không quá ì ạch ở tốc đô cao. Đáp ứng khả năng hoạt động liên tục mạnh mẽ cho dù bạn đi bộ hay chạy bộ.

Thông thường thì máy chạy bộ có công suất từ 1.0HP đến 6.0HP. Nếu bạn mua dùng để tập ở nhà thì công suất cỡ 2.0 HP là tốt nhất vì nó đủ công suất để kéo người có trọng lượng trung bình từ 80 kg đến 130 kg. Còn đối với phòng tập thể hình thì bạn nên chọn mua máy có công suất tối thiểu 3.5HP thì nó mới chịu được tần suất luyện tập.

Ngoài ra bạn nên mua máy ở những nơi có chế độ bảo hành động cơ lâu nhất và động cơ 1 chiều DC hoạt động êm hơn.

  1. Trọng lượng

Về trọng lượng của máy chạy bộ. Với máy chạy bộ điện thì trọng lượng càng lớn sẽ giúp làm giảm độ rung và tiếng ồn trong khi tập sẽ. Tập ở nhà thì máy có trọng lượng trên xấp xỉ 60 kg là vừa còn dùng cho phòng tập thì nên chọn những máy có trọng lượng trên 130 kg.

Cách chọn mua máy chạy bộ tại nhà đơn giản bạn cần nên biết

  1. Kiểu dáng và diện tích thảm chạy

Tay vịn phải chắc chắn để hỗ trợ việc tập luyện, tạo cảm giác thoải mái khi tập. Có thể bám chặt một cách dễ dàng và không ngăn chặn hoạt động của cánh tay. Băng chạy phải đủ rộng và dài để sải chân của bạn được thoải mái khi chạy.

  1. Các tính năng phụ của máy chạy bộ

Sự nhàm chán ảnh hưởng rất nhiều đến việc tập luyện và đôi khi không mang lại hiệu quả. Nên chọn máy có nhiều chương trình luyện tập mặc định, có thể thay đổi tốc độ và độ dốc. Độ dốc và tốc độ có thể dễ dàng điểu chỉnh từ giao diện điều khiển. Nên có khe đựng nước hay có thể đặt một cuốn sách hướng dẫn có thể giúp bạn chạy đúng cách. Lựa chọn máy có chức năng nghe nhạc hoặc xem video tạo cho bạn cảm giác sảng khoái, thư giãn khi tập luyện.

  1. Tiếng ồn và không gian tập luyện

Máy chạy bộ cần hoạt động trong không gian riêng, tránh việc làm ảnh hưởng đến người khác. Đặc biệt kiểm tra kích thước của máy khi gập gọn không sử dụng, củng như khả năng di chuyển dễ dàng và linh hoạt.

  1. Nơi sản xuất

Đa số các máy tập ở VN được nhập từ TQ, chất lượng thì tuỳ thuộc vào thương hiệu, cũng như uy tín nhà phân phối ở Việt Nam khi lựa chọn đối tác để nhập khẩu có các chứng chỉ chất lượng hay không. Bạn có thể sử dụng các dòng máy chạy bộ điện của Động lực, Ustyle, OMA,MHT….

>>>> Xem thêm:

mở phòng tập gym

May tap bung

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *