Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Lý do nhân viên công sở bị rụng tóc nhiều

Lý do nhân viên công sở bị rụng tóc nhiều

Tình trạng rụng tóc nhiều luôn khiến các quý cô công sở gặp khó khăn trong việc tạo kiểu cũng như mất dần sự tự tin vốn có. Có nhiều cách khắc phục tình trạng này nhưng để chữa rụng tóc hiệu quả bạn cần phải tìm hiểu lý do vì sao bị rụng tóc thì mới có thể cải thiện chúng triệt để. Dưới đây là 3 nguyên nhân gây rụng tóc phổ biến nhất ở giới văn phòng.

  1. Stress

Tăng ca, công việc deadline, hội họp thường xuyên…luôn khiến các quý cô văn phòng thường xuyên đối mặt với tình trạng căng thẳng, mệt mỏi. Thực chất, khoa học đã chứng mình stress là một trong các nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc nhiều bởi chúng kích thích cơ thể sản sinh ra các loại hormone gây ức chế quá trình sinh trưởng và phát triển của nang tóc. Khi đối mặt với áp lực công việc lớn thì căng thẳng là điều không tránh khỏi nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát chúng hiệu quả bằng cách tập yoga, chơi thể thao hoặc chạy bộ vào mỗi buổi sáng để tinh thần sảng khoái, thư giản.

CG210-5_rung-toc-nhieu

Stress khiến cơ thể sản sinh các hormone gây ức chế sinh trưởng của nang tóc và dẫn đến tính trạng rụng tóc nhiều

  1. Chế độ dinh dưỡng không hợp lý

Việc bỏ bữa sáng hoặc thay thế bữa ăn trưa bằng các loại thức ăn nhanh là thoái quen phổ biến của không ít cô nàng công sở bận rộn. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe mà còn khiến mái tóc bị “suy dinh dưỡng” và dễ gãy rụng. Chính vì vậy, chữa rụng tóc không chỉ sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc là đủ mà còn phải chú ý thiết kế khẩu phần ăn hợp lý và giàu dinh dưỡng. Hãy tăng cường bổ sung thịt cá, rau xanh, hoa quả và các loại hạt vào bữa ăn hằng ngày đồng thời hạn chế các món ăn nhiều đường và chất béo để đảm bảo mái tóc phát triển khỏe mạnh.

CG210-5_chua-rung-toc

Thiết kế khẩu phần ăn giàu dinh dưỡng là bí quyết chữa rụng tóc hiệu quả

  1. Thiếu ngủ

Thức khuya là một trong những thói quen phổ biến của người thành phố, nhất là các nàng công sở thường phải tăng ca, xử lý công việc ngoài giờ làm. Điều này không chỉ khiến làn da bị lão hóa nhanh chóng mà còn khiến chu kỳ tóc bị mất cân bằng và gãy rụng nhanh chóng. Chính vì vậy, dù bận rộn đến đâu, hãy dành ít thời gian “chợp mắt” vào giờ nghỉ trưa hoặc ngủ sớm vào mỗi tối và thức dậy xử lý công việc vào sáng sớm hôm sau bạn nhé. Nếu tiếp tục duy trì tình trạng thức khuya và căng thẳng thường xuyên thì dù có sử dụng bao nhiêu sản phẩm chữa rụng tóc đắc tiền cũng không thể khắc phục triệt để tình trạng tóc rụng nhiều và hư tổn.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *