Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Lưu ý những loại thực phẩm nên ăn kiêng

Lưu ý những loại thực phẩm nên ăn kiêng

Không ít người sẵn sàng chi tiền cho các sản phẩm chăm sóc tóc với mong muốn ngăn rụng tóc hiệu quả và nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe như mơ ước. Tuy nhiên, mọi người lại thường mắc sai lầm trong chế độ ăn uống khiến mái tóc hư tổn và gãy rụng nhiều hơn. Dưới đây là 3 loại thực phẩm bạn kiêng ăn trong quá trình điều trị rụng tóc. Một mái tóc đẹp sẽ khiến bạn tự tin và nắm bắt nhiều cơ hội trong sự nghiệp lẫn tình cảm. 

  1. Thức ăn nhanh và thức uống có gas

Các loại thức ăn nhanh như snack, đồ chiên, các món ăn đường phố…thường chứa rất nhiều cholesteron và các tạp chất gây hại khác. Khi đi vào cơ thể, chúng sẽ kích thích sản sinh các gốc tự do làm phá vỡ sự cân bằng chu kỳ sinh trưởng của tóc, khiến mái tóc bị suy yếu và gãy rụng dần. Chính vì vậy, để ngăn rụng tóc hiệu quả thì bên cạnh việc sử dụng thuốc đặc trị, bạn cần phải hạn chế dùng các loại thực phẩm rác, thức ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp và cả nước uống có gas.

cg210-10_rang-rung-toc

Hạn chế ăn các loại thực phẩm rác và thức uống có gas cũng là một cách gian tiếp để ngăn rụng tóc

  1. Thức ăn ngọt

Vị ngọt của đường luôn hấp dẫn tất cả mọi người, đặc biệt là các quý cô. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, đường đẩy nhanh quá trình thoái hóa của collagen- một loại protein chủ chốt trong cấu trúc da và tóc. Điều đó có nghĩa là thói quen ăn nhiều đường không chỉ khiến bạn già đi nhanh chóng mà còn là một trong các nguyên nhân khiến tóc hư tổn và gãy rụng nhiều hơn. Vì thế, bạn không nhất thiết phải kiêng ăn hoàn toàn các món ngọt nhưng hãy hạn chế dùng chúng thường xuyên để ngăn rụng tóc và duy trì làn da khỏe mạnh bạn nhé!

  1. Các loại hạt

Hạt dưa, hạt hướng dương, hạt bí …đều là món ăn khoái khẩu của nhiều cô nàng, đặc biệt là trong dịp Tết. Tuy nhiên, ít ai biết rằng chúng chứa rất nhiều chất béo dễ gây tăng cân và làm ảnh hưởng gián tiếp đến quá trình sinh trưởng của mái tóc. Không những thế, quá trình sản xuất kém vệ sinh và các màu nhuộm trong hạt dưa, hạt hướng dương còn có thể gây ung thư và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Nếu muốn điều trị rụng tóc hiệu quả và nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp cho mái tóc, bạn nên tránh xa các loại hạt như thế này.

cg210-10_san-pham-cham-soc-toc

Bên cạnh việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc, bạn nên hạn chế ăn các loại hạn để cải khắc phục tình trạng rụng tóc hiệu quả hơn

  1. Thức ăn cay

Ớt, gừng, tiêu và các gia vị cay khác có thể khiến món ăn của bạn đậm đà và ngon hơn. Tuy nhiên, việc ăn cay thường xuyên sẽ kích thích tuyến dầu trên da đầu hoạt động mạnh hơn, khiến da bị ngứa, dễ nhiễm khuẩn và ảnh hưởng không tốt đến sự sinh trường của mái tóc. Vì thế, dù bạn có sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc đắc tiền nhưng sẽ không thể ngăn rụng tóc hiệu quả nếu tiếp tục duy trì thó quen ăn cay nhiều và thường xuyên.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *