Home » Mẹo Vặt Làm Đẹp » Lựa chọn nhãn hiệu thuốc uy tín

Lựa chọn nhãn hiệu thuốc uy tín

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp xóa sẹo tuy nhiên việc sử dụng thuốc làm mờ sẹo sau phẫu thuật an toàn và tiện lợi vẫn được nhiều người áp dụng. Nhưng bạn phải biết cách sử dụng thuốc đúng cách thì chúng mới cho tác dụng làm mờ sẹo hiệu quả. Chính vì vậy, trong quá trình điều trị sẹo sau phẫu thuật, bạn cần lưu ý những điều sau đây. Sau khi trải qua bất kỳ một ca một ca phẫu thuật nào, điều kiến mọi người lo lắng nhất chính làm sao để loại bỏ những vết sẹo xấu xí ngự trị trên da của mình. 

  1. Lựa chọn nhãn hiệu thuốc uy tín

Vết thương sau phẫu thuật thường đặc biệt nhạy cảm và dễ kích ứng. Hơn thế nữa, sau ca mổ sức khỏe của bệnh nhân vẫn chưa hồi hục, hệ miễn dịch yếu, nếu sử dụng thuốc kém chất lượng thì không chỉ làm cho vết mổ càng thêm nghiêm trọng mà đôi khi còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bệnh nhân. Chính vì vậy, lựa chọn một lạo thuốc làm mờ sẹo an toàn và chất lượng là điều quan trọng nhất khi điều trị sẹo sau phẫu thuật.

ScarZ4_thuoc-lam-mo-seo-sau-phau-thuat

Nên lựa chọn một loại thuốc làm mờ sẹo sau phẫu thuật uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn cho làn da và sức khỏe

  1. Bôi thuốc khi vết thương vừa lành

Bôi thuốc lên vết thương hở sẽ khiến cho vết thương lâu lành và càng để lại sẹo nghiêm trọng hơn nhưng nếu để vết sẹo đã lành một thời gian dài rồi mới sử dụng thước thì vùng da bị sẹo đã trở nên chai sần và rất khó khắc phục. Vì vậy, thời điểm tốt nhất để bôi thuốc làm mờ sẹo sau phẫu thuật chính là khi vết thương vừa có mài và kéo da non. Lúc này, các dưỡng chất thiết yếu trong thuốc sẽ dễ dàng tác dộng lên tế bào da và ngăn ngừa hình thành sẹo hiệu quả.

ScarZ4_thuoc-lam-mo-seo

Thời điểm tốt nhất để bôi thuốc làm mờ sẹo là khi vết thương vừa lành và hình thành da non

  1. Vệ sinh vết thương trước khi bôi thuốc

Trước khi bôi thuốc bạn nên rửa tay sạch sẽ để tránh vi khuẩn ở tay có thế gây nhiễm trùng cho vết thương. Tốt nhất là bạn nên thấm một ít cồn vào bông gòn rồi lau nhẹ lên vết sẹo để sát trùng hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn không nên sử dụng cùng lúc nhiều loại thuốc làm mờ sẹo sau phẫu thuật vì chúng có thể sinh ra các tác dụng phụ khi gặp nhau và làm  cho quá trình điều trị sẹo kém hiệu quả.

  1. Tránh chạm tay vào vết sẹo

Một số loại thuốc làm mờ sẹo khi bôi lên thường gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu nên mọi người thường không kiềm được mà dùng tay gãy, chà xát vết sẹo. Điều này vô tình khiến vùng da bị sẹo nhiễm trùng hoặc làm vết sẹo bị tổn thương, nứt ra và gây khó khan cho quá trình phục hồi sẹo sau này. Vì thế, bạn nên hạn chế chạm tay vào vết thương dù có đang bôi thuốc hay không để tránh làm tổn thương thêm trầm trọng.

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *