Home » Mẹo Vặt Sức Khỏe » loại bỏ gan nhiễm mỡ với 5 bài thuốc tự nhiên

loại bỏ gan nhiễm mỡ với 5 bài thuốc tự nhiên

Bạn đã biết gì về bệnh gan nhiễm mỡ ? Bạn đã  biết căn bệnh đó ảnh hưởng nghiêm trọng như thế nào đến sức khỏe cơ thể bạn chưa ? Hãy với chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn cũng như tìm ra phương pháp phòng tránh nhé.
 
Điểm nổi bật của viêm gan nhiễm mỡ không do rượu là sự hiện diện mỡ trong gan, kèm với viêm và tổn thương mô gan. Hầu hết bệnh nhân đều cảm thấy khỏe mạnh. Tuy nhiên, VGNMKDR có thể diễn tiến nặng và dẫn đến xơ gan.
Những người bị bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu có thể gặp ít hoặc không có triệu chứng rõ ràng. Tuy nhiên, bạn có thể quan sát một số triệu chứng dễ nhận biết dưới đây:
– Giảm cân không rõ nguyên nhân
– Khó tập trung
– Đau bụng
– Yếu ớt, mệt mỏi
– Da đổi màu
Một số bài thuốc sau có thể giúp làm sạch gan, hỗ trợ việc đối phó với căn bệnh thầm lặng nhưng nguy hiểm này.
1. Củ gừng
Gừng là loại thực phẩm giàu chất xơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh và loại bỏ độc tố trong cơ thể. Hãy làm món trà gừng bằng cách đun sôi vài lát gừng trong trà xanh hoặc nước.
2. Cây kế sữa
Kế sữa hoạt động như một chất thải độc cho cơ thể và tái tạo lại tế bào gan. Nó loại bỏ độc tố được lọc qua gan và theo một nghiên cứu, thậm chí nó còn có thể giảm tỉ lệ tử vong ở bệnh nhân suy gan.
3. Nghệ
Không ai có thể nghi ngờ hiệu quả chống viêm mạnh mẽ của củ nghệ. Bằng cách thêm nó vào thực đơn mỗi ngày, bạn có thể giảm tình trạng viêm trong cơ thể và điều trị các vấn đề tiêu hóa. Bạn cũng có thể dùng nó như một loại gia vị cho món ăn hoặc làm món chè củ nghệ.
4. Dầu hạt đen
Dầu hạt đen có thể đẩy nhanh quá trình chữa bệnh cho người bị gan nhiễm mỡ. Một nghiên cứu phát hiện ra rằng dầu hạt đen có hiệu quả cho bệnh nhân gan bởi khả năng giảm các biến chứng và sự tiến triển của gan nhiễm mỡ, ngăn chặn tình trạng xơ hóa gan.
5. Rễ cây bồ công anh
Các loại vitamin và chất dinh dưỡng trong rễ cây bồ công anh có thể làm sạch gan và giúp nó hoạt động hiệu quả hơn. Bồ công anh cũng giúp hệ tiêu hóa bởi chúng là một loại lợi tiểu tự nhiên, giúp thải bớt độc tố trong cơ thể và hỗ trợ hoạt động của gan. Bạn có thể lấy rễ bồ công anh làm trà để uống, giúp thải độc và chữa bệnh
gan nhiễm mỡ.
Bài đọc thêm : =>> những bài thuốc trị ho

Mời Bạn Cùng Thảo Luận

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *